ĐH Kinh tế - Luật: Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý và Thương mại điện tử với sự hỗ trợ từ SAP UAP và Global CyberSoft

Với hơn 170,000 khách hàng trên toàn cầu và hơn 170 khách hàng cùng các cơ quan chính phủ tại thị trường Việt Nam đang sử dụng các giải pháp của SAP để quản lý hệ thống thông tin trong doanh nghiệp hiệu quả hơn, các chuyên gia được đào tạo về SAP hiện là một trong những chuyên gia được săn đón nhiều nhất.

Chiến lược đầu tư phát triển nhân lực hệ thống thông tin toàn cầu từ SAP

Được đầu tư bởi công ty SAP, SAP UAP (University Alliance Program – Chương trình liên minh Đại học) là một sáng kiến toàn cầu, cung cấp cho các trường đại học công cụ và nguồn lực cần thiết để phát triển các chương trình giảng dạy sáng tạo bằng cách sử dụng những phần mềm tiên tiến nhất, đặc biệt là đối với mảng hệ thống thông tin quản lý trong kinh doanh.

SAP mong đợi với sự hợp tác đào tạo này, tham vọng phát triển đội ngũ lãnh đạo công nghệ thông tin, hệ thống thông tin quản lý sẽ đạt được thắng lợi to lớn và bền vững. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là động thái quan trọng, thể hiện cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam của SAP, hứa hẹn mang đến nhiều giá trị rất lớn cho sự phát triển năng lực của doanh nghiệp và nhận lực Việt Nam.

Lễ ký kết giữa SAP và Đại học Kinh tế - Luật

Lợi ích sau gia nhập SAP UAP của trường Đại học Kinh tế - Luật

Vào 12/2011, cùng với trường Đại học RMIT và trường Đại học Việt Đức, trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG Tp.Hồ Chí Minh) tự hào trở thành 1 trong 3 thành viên chính thức của Việt Nam được tham gia chương trình liên minh đại học SAP UAP. “Việc ứng dụng các phần mềm quản trị doanh nghiệp thông minh trong các doanh nghiệp đang trở thành một nhu cầu tất yếu, và là yếu tố cần thiết để phát triển. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi về hệ thống thông tin quản lý trong xã hội sẽ ngày càng gia tăng, và trong thời gian tới sẽ trở thành một trong những ngành thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sinh viên của trường sau khi tham gia chương trình hợp tác đào tạo này sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh để thich nghi tốt hơn với môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.” – đại diện trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết.

Với định hướng rõ ràng ngay buổi đầu gia nhập, trường Đại học Kinh tế - Luật luôn đề cao giá trị thực hành trong việc dạy và học. Đặc biệt, đối với ngành Hệ thống thông tin quản lý và Thương mại điện tử thì việc thực hành này càng được chú trọng. Bởi lẽ, đây là 2 ngành chính yếu đào tạo ra nguồn nhân lực hệ thống thông tin – nhóm đối tượng quản lý đang rất khan hiếm đối với doanh nghiệp cả trong nước lẫn nước ngoài. Từ năm 2011, sau khi nhận được sự hỗ trợ từ SAP UAP, trường chính thức giảng dạy và cấp tài khoản cho sinh viên thực hành trực tiếp trên hệ thống SAP tiên tiến – đây chính hệ thống được sử dụng cho việc quản lý ở các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Việc được tiếp cận với các công cụ, phần mềm quản lý chuyên nghiệp ngay từ ghế nhà trường, sinh viên theo học khoa Hệ thống thông tin quản lý tại trường có ưu thế cạnh tranh việc làm rất lớn so với sinh viên cùng ngành ở nhiều trường khác, gần như sẵn sàng đón nhận công việc yêu cầu cao ngay khi mới ra trường.

Trao giấy chứng nhận của SAP cho Đại học Kinh tế - Luật

Hệ thống thông tin doanh nghiệp được đưa vào giảng dạy toàn trường

Tiếp nối những thành công trên, sau khi đạt được những ký kết hỗ trợ mới với SAP, bắt đầu từ năm học 2016-2017 trường Đại học Kinh tế - Luật chính thức đưa môn Hệ thống thông tin doanh nghiệp vào hệ thống giảng dạy toàn trường, với mục tiêu trang bị kiến thức quản lý một cách toàn diện, đa dạng hơn cho sinh viên – những cử nhân kinh tế, những nhà quản lý tương lai.

Với bước tiến mới này, đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường hy vọng với việc được học và thực hành trên hệ thống SAP tiên tiến sẽ tạo ra được nhiều hơn những ưu thế cạnh tranh về năng lực cho sinh viên, đặc biệt là những kiến thức và kỹ năng về hệ thống thông tin quản lý trong kinh doanh, khi mà việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp đang vô cùng phát triển như hiện nay.