GIAO LƯU DOANH NGHIỆP: “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ”

Chiều ngày 19/4 vừa qua, tại Hội trường A – Đại học Kinh tế – Luật, gần 300 bạn sinh viên chuyên ngành Thương mại Điện tử, Hệ hống Thông tin Quản lý, Kinh tế Đối ngoại, Marketing,...  đã tham gia buổi Giao lưu doanh nghiệp với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực vực Thương mại điện tử” do Khoa Hệ thống Thông tin tổ chức.

Đến tham dự chương trình, có sự xuất hiện của các chuyên gia là những người đại diện của những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực TMĐT hiện nay: Công ty VTV- Huyndai Home shopping; Công ty Sendo.vn; Công ty Trần Gia Anh; Công ty Ví FPT; Công ty IMT; Tiendientu.com và sàn giao dịch TMĐT myMall.vn.


Buổi giao lưu gồm 2 phần chính: phần chia sẻ từ các chuyên gia về các lĩnh vực trong TMĐT và phần giao lưu giữa sinh viên với các khách mời qua hình thức bàn tròn. Ở phần đầu các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ về tổng quan của ngành Thương mại Điện tử, xu hướng chung và nhu cầu nhân lực thời gian tới; các khái niệm về Phân tích dữ liệu, Online marketing, SEO, Ứng dụng Hạ tầng công nghệ trong TMĐT,… và đặc biệt là những bài học kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình khởi nghiệp TMĐT từ các vị chuyên gia của chương trình.


Với tinh thần cầu thị, học hỏi lẫn nhau, các bạn sinh viên và khách mời đã tạo nên một phần giao lưu bàn tròn vô cùng sôi động. Thẳng thắn, tự tin, hiểu biết, các bạn sinh viên không những đặt ra nhiều câu hỏi hay mà không ít bạn còn nêu được quan điểm cá nhân của mình về ngành.

          Về phía người giải đáp, các doanh nghiệp đều lắng nghe kĩ từng câu hỏi và chỉ ‘thôi’ khi các bạn sinh viên đã ‘thoả mãn’. Phần giao lưu kết thúc trong một chút tiếc nuối vì một số bạn vẫn chưa có ‘lượt hỏi’.


Chương trình khép lại với phần trao quà cho các bạn khán giả may mắn.


Khoa HTTT luôn có những chương tình tọa đàm, giao lưu định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trong và ngoài khoa, tạo cơ hội cho các bạn được phát triển bản thân. Chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ sinh viên và các quý doanh nghiệp. BTC vô cùng mong chờ sự hưởng ứng của các bạn trong những chương trình tiếp theo. Xin cảm ơn!