Chuỗi tập huấn tại SAP Labs Vietnam - Buổi 5

Một trong những topic không kém phần thú vị trong chuỗi training về Software Engineering tại SAP Lab Việt Nam đó chính là “Development Engineering” diễn ra vào ngày 21/6/2017 vừa qua.

Dưới sự chỉ dẫn vô cùng nhiệt tình và thú vị của Anh Thuấn và Anh Phương, các bạn sinh viên có mặt trong buổi học hôm đó rất hào hứng khi được tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.

Mở đầu buổi training, Anh Thuấn đã khái quát nội dung về lịch sử ngôn ngữ lập trình, cơ hội nghề nghiệp của một Software Engineer trên thị trường toàn cầu cùng với sự phát triển và thịnh hành của JavaScript.

Đặc biệt, là phần giới thiệu về OpenUI5 và SAPUI5 - một thư viện mã nguồn mới trong JavaScript được phát triển bởi SAP, tập trung vào HTML5, jquery, cho phép người sử dụng xây dựng các website tương thích và chạy tốt trên các thiết bị, điều khiển tính năng phong phú UI, một UX phù hợp, hỗ trợ data mining và mô hình MVC. Một tính năng thú vị của OpenUI5 là khả năng tự chuyển đổi theo nhiều ngôn ngữ quốc gia khác nhau.

Tại buổi training, các bạn sinh viên cũng được các anh hướng dẫn thực hành trên OpenUI5 step by step một cách chi tiết và tận tình