Buổi làm việc chính thức giữa Khoa Hệ thống thông tin trường Đại học Kinh tế - Luật với SAP Việt Nam và SAP Korea

Nhằm tăng cường và đẩy mạnh hợp tác giữa Đại học Kinh tế - Luật và tập đoàn SAP, ngày 14/03/2017 tại văn phòng SAP LAB Việt Nam đã diễn ra cuộc họp giữa các thầy cô đại diện cho Khoa Hệ thống thông tin và các lãnh đạo của SAP.

Đoàn đại biểu Khoa Hệ thống thông tin gồm có thầy Hồ Trung Thành - Trưởng khoa, thầy Nguyễn Duy Nhất - Phó khoa, cô Lê Thị Kim Hiền - Phó giám đốc phòng nghiên cứu BI LAB và các giảng viên đang phụ trách giảng dạy và nghiên cứu các môn học liên quan đến SAP. Bên phía tập đoàn SAP gồm có ông Song Chang Bin - giám đốc SAP LAB Korea, ông Nguyễn Hữu Dũng - giám đốc SAP LAB Việt Nam và các quản lý cấp cao khác.SAP LAB Việt Nam trực thuộc hệ thống SAP LAB toàn cầu, nhằm tạo ra các phần mềm và các dịch vụ tốt nhất trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin. SAP LAB Việt Nam là trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tiên của SAP tại Đông Nam Á và là trung tâm thứ 15 trên toàn cầu. Nằm trong chuỗi dự án của SAP tại Việt Nam là chương trình liên minh giữa SAP với các trường đại học Việt Nam. Hiện nay Đại học Kinh tế - Luật là 1 trong 3 trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tham gia chương trình hợp tác đào tạo SAP UAP (University Alliance Program - Chương trình liên minh đại học) nhằm cung cấp cho các trường đại học công cụ và nguồn lực cần thiết để phát triển các chương trình giảng dạy sáng tạo bằng cách sử dụng những phần mềm tiên tiến.

Tham gia cuộc họp, hai bên đã trao đổi về định hướng phát triển và thống nhất cần đẩy mạnh hợp tác hơn nữa. Khoa Hệ thống thông tin mời SAP cùng tham gia giảng dạy và SAP đặt hàng nhiều đề tài cho các nhóm nghiên cứu trong Khoa. Bên cạnh đó, SAP sẽ tăng cường hỗ trợ về hệ thống phần mềm cho sinh viên thực hành cũng như môi trường làm việc thực tế tại SAP LAB Việt Nam. Về phía Khoa Hệ thống thông tin sẽ tập trung nhiều nguồn lực để triển khai các dự án nghiên cứu do SAP đặt hàng.Ngoài ra để phát huy nguồn nhân lực mà Khoa Hệ thống thông tin đã đào tạo và cung cấp cho SAP LAB Việt Nam nhiều năm qua, kế hoạch thực tập và tuyển dụng trong thời gian tới cũng được đẩy mạnh hơn nữa. Sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ được thực tập dài hạn tại SAP LAB Việt Nam, được huấn luyện để tham gia vào các dự án của công ty và có cơ hội tuyển dụng chính thức ngay sau khi kết thúc thực tập. Đây cũng là định hướng đào tạo của Khoa Hệ thống thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.