Tọa đàm Thực hiện định hướng Nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Hệ Thống Thông Tin

Ngày 7/9/2019 vừa qua, vào lúc 13h00 tại phòng A.710, Tọa đàm "Hỗ trợ và Định hướng thực hiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa HTTT năm học 2019-2020" đã diễn ra. Tọa đàm vinh dự chào đón sự tham dự của các thầy cô trong Khoa, đặc biệt là sự góp mặt của những diễn giả khách mời: TS. Lê Hoành Sử - Phó trưởng khoa HTTT, Ths. Hà Hải Đăng - Chuyên viên phòng Quản lý khoa học và chị Hồ Thy Nhân Ái - Cựu sinh viên khóa 14 của khoa HTTT; cùng đông đảo các bạn sinh viên.


            Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trong khoa.
Các diễn giả nhận những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn từ Ban tổ chức.

Mở đầu cho phần tư vấn định hướng,
Tiến sĩ Lê Hoành Sử chia sẻ tổng quan về việc NCKH và các hướng NCKH cho sinh viên. Sau đó, Thạc sĩ Hà Hải Đăng sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về quy trình Nghiên cứu khoa học.

Sau phần trò chuyện với Thạc sĩ Hà Hải Đăng, các bạn sinh viên sẽ đến với một trò chơi nhỏ và có thời gian nghỉ giải lao giữa giờ, thưởng thức trà bánh đã được Ban tổ chức chuẩn bị.


Sinh viên hào hứng với “tea – break”

Tiếp nối chương trình, chị Hồ Thy Nhân Ái có phần trò chuyện thú vị khi kể về việc Nghiên cứu khoa học thời sinh viên của mình.
Với nhiều kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình thực hiện, chị đã mang đến cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này.Hai giảng viên của Khoa Hệ Thống Thông Tin, thầy Trần Duy Thanh và thầy Nguyễn Quang Phúc - qua nhiều năm dẫn dắt các nhóm Nghiên cứu khoa học, cũng đã có những chia sẻ và lời khuyên chân thành, gỡ rối cho những bạn mới bắt đầu nghiên cứu, giúp các bạn hiểu rõ về những đề tài mà mình có thể khai thác.

Cuối cùng là phần giao lưu giải đáp thắc mắc giữa thầy cô, anh chị và các bạn sinh viên. Đây là cơ hội để những sinh viên mong muốn tìm hiểu Nghiên cứu khoa học nhận được sự hỗ trợ từ người đi trước, đưa ra quyết định cho dự án của mình.


Các bạn sinh viên mạnh dạn bày tỏ thắc mắc của mình, mong được sự giải đáp từ những người có kinh nghiệm

“Tọa đàm Thực hiện định hướng Nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Hệ Thống Thông Tin” đã diễn ra tốt đẹp. Tọa đàm mang đến nhiều thông tin thiết thực, bổ ích và phần nào đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên. Mong rằng các sinh viên có thể vận dụng những kiến thức trên giảng đường vào việc nghiên cứu các vấn đề thực tiễn, có những đề tài hấp dẫn và đạt được kết quả cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học.