CHƯƠNG TRÌNH ECOMMERCE UNITOUR 2019

Ecommerce Unitour là một chương trình nằm trong dự án Vietnam Ecommerce Launchpad (VEL) do Đoàn Khoa - Liên Chi Hội và CLB ITB trực thuộc khoa Hệ thống thông tin, trường Đại học Kinh tế - Luật phối hợp cùng công ty Cổ phần Công nghệ Haravan tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích với những chủ đề vô cùng hấp dẫn, một cơ hội "có một không hai" để tiếp cận và giao lưu với các diễn giả đến từ các công ty hàng đầu Việt Nam cho các bạn sinh viên.

Ảnh 1.1. Sân khấu nơi diễn ra hội thảo Ecommerce Unitour

Vào lúc 8h00, ngày 15 tháng 12 năm 2019, tại Nhà văn hóa sinh viên, tọa lạc trong Khu đô thị ĐHQG TP.HCM, Hội thảo hướng nghiệp E-Commerce Unitour 2019 "Nâng tầm thương mại điện tử Việt Nam" đã diễn ra với sự quy tụ của hàng trăm sinh viên trong và ngoài khối Đại học quốc gia.

Ảnh 1.2. Hàng trăm sinh viên đến từ các trường tham dự hội thảo Ecommerce Unitour.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động đến từ Đội Văn nghệ Xung kích trường Đại học Kinh tế - Luật, Văn nghệ ban.

Ảnh 1.3. Tiết mục văn nghệ của Đội Văn nghệ Xung kích.

Chương trình đã mang đến những kiến thức bổ ích và những chia sẻ thực tế, thú vị với các đề tài được trình bày bởi 5 diễn giả đến từ các công ty lớn hàng đầu Việt Nam:

• Anh Wilson Lieu, Giám đốc dự án Vietnam Ecommerce Launchpad của công ty Haravan
  • Anh Nguyễn Phương Nam, CEO Aothun.vn, Nhà huấn luyện Kinh Doanh Tinh Gọn
  • Anh Bùi Quang Tinh Tú, Founder Cộng Đồng Marketing & Truyền Thông UAN
  • Chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Giám đốc vùng Công ty MPOS Việt Nam, trực thuộc tập đoàn Nexttech
  • Anh Trương Thành Công, Business Development Manager của công ty Giao Hàng Nhanh

Về phía trường Đại học Kinh tế - Luật, hội thảo rất vinh dự khi có sự tham gia của:

• Anh Bùi Hoàng Mol, Phó Bí thư Đoàn trường
  • Chị Chế Thị Ngọc Tân, Phó Chánh văn phòng Đoàn trường
  • Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu BI-Lab.

Ảnh 1.4. Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu BI-Lab chia sẻ  đôi lời về chương trình.

Các diễn giả và các đại diện của trường Đại học Kinh tế - Luật nhận thư cảm ơn và những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn đến từ BTC của chương trình.

Ảnh 1.5.  BTC trao hoa và thư cảm ơn đến các đại diện đến từ doanh nghiệp và nhà trường.

Ảnh 1.6. Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng trao thư cảm ơn và hoa cho các diễn giả.

Tiếp nối chương trình, anh Wilson Lieu, Giám đốc dự án Vietnam Ecommerce Launchpad của công ty Haravan khái quát hơn cho các bạn sinh viên rõ hơn về bức tranh Thương Mại Điện Tử tại Việt Nam.

Ảnh 1.7.  Anh Wilson Lieu trình bày về tổng quan bức tranh Thương mại điện tử.

Các bạn sinh viên đã có dịp lắng nghe, tìm hiểu về vai trò của việc vận hành chuỗi cung ứng, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm khi khởi nghiệp qua sự chia sẻ của anh Nguyễn Phương Nam, CEO Aothun.vn, Nhà huấn luyện Kinh Doanh Tinh Gọn.

Ảnh 1.8.  Anh Nguyễn Phương Nam chia sẻ về Supply Chain - Khởi nghiệp.

Sau phần chia sẻ của anh Nguyễn Phương Nam, chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Giám Đốc Vùng công ty Mpos Việt Nam, trực thuộc tập đoàn Nexttech đã giúp sinh viên có một cái nhìn khái quát hơn về Fintech - cuộc cách mạng công nghệ tài chính

Ảnh 1.9. Chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh chia sẻ về Fintech - cuộc cách mạng công nghệ tài chính.

Đồng hành cùng chương trình, còn có sự tham gia của anh Trương Thành Công - Business Development Manager công ty Giao Hàng Nhanh với những chia sẻ rất bổ ích về chủ đề Delivery - Vận hành niềm tin khách hàng.

Ảnh 2.0.  Anh Trương Thành Công chia sẻ về Delivery - Vận hành niềm tin khách hàng.

Tiếp theo chương trình của hội thảo, anh Bùi Quang Tinh Tú - Founder Cộng Đồng Marketing & Truyền Thông UAN đã chia sẻ thêm về lĩnh vực Digital Marketing cho các bạn sinh viên.

Ảnh 2.1.  Anh Bùi Quang Tinh Tú chia sẻ về lĩnh vực Digital Marketing.

Bên cạnh phần trình bày của các diễn giả, các bạn sinh viên còn có những giây phút vui vẻ khi tham gia các trò chơi của BTC và có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà hấp dẫn

Ảnh 2.2. Các bạn sinh viên hào hứng tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”.

Ảnh 2.3. Chị Trần Thị Yến Linh trao thưởng cho các bạn sinh viên may mắn của phần quay số trúng thưởng.

Ngoài ra, các bạn còn sinh viên có cơ hội  tiếp cận gần hơn với 16 DOANH NGHIỆP lớn nhỏ đặt booth tại chương trình như: Google Digital 4.0, Haravan, GHN, IM Group, BASE.VN, BIGBOM, iCheck, GIGAN, MUNKAS, PEACH DIGITAL, Teky Holdings, TINOHOST, YourTv, WeTransform, Chin Media, MPOS để

• Tìm hiểu rõ hơn về hướng ngành bản thân
  • Có cơ hội trao đổi tin về nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng
  • Trực tiếp đối thoại, hỏi đáp để đánh giá năng lực bản thân

Ảnh 2.4. Các doanh nghiệp đặt booth giao lưu với sinh viên.

Ảnh 2.5. YourTv đặt booth giao lưu với sinh viên.

Kết thúc chương trình, toàn thể hội trường cùng chụp một bức ảnh lưu niệm.

Ảnh 2.6. Toàn thể hội trường chụp hình lưu niệm.

Qua buổi hội thảo, Ecommerce Unitour 2019 hi vọng mang cung cấp một góc nhìn tổng quan về hệ sinh thái Thương mại điện tử tại Việt Nam, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tích lũy thêm những kiến thức thương mại điện tử mới nhất, phù hợp nhất với thực tế hiện nay và tạo cầu nối giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên, khẳng định vị thế, tiềm năng của lĩnh vực này trong hiện tại và tương lai.