Chương trình giao lưu "Entrepreneurial Skills Development and South Australia Education" với sự tham gia của Thống đốc và Thủ hiến bang Nam Úc

Ngày 02/6/2016, tại Hội trường A trường Đại học Kinh tế- Luật đã diễn ra Chương trình Giao lưu  Phát triển kỹ năng khởi nghiệp và Giáo dục Nam Úc (Entrepreneurial Skills Development and South Australia Education)

Chương trình vinh dự được đón tiếp ông Lê Văn Hiếu - Thống đốc toàn quyền bang Nam Úc; ông Hugh Borrowman - Đại sứ Úc tại Việt Nam; ông Jay Weatherill - Thủ hiến bang Nam Úc và ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM. Ngoải ra, chương trình còn có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật (đơn vị hỗ trợ tổ chức chương trình) và lãnh đạo các trường thành viên ĐHQG-HCM. Đại diện ĐHQG-HCM, PGS. TS Dương Anh Đức, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã có đôi lời phát biểu chào mừng đoàn đến tổ chức chương trình tại Việt Nam.

Buổi nói chuyện đề cập đến một chủ đề rất quan trọng trong giáo dục, đó là về khởi nghiệp. Các diễn giả chia sẻ các quan điểm về cách bang Nam Úc xây dựng doanh nghiệp, và làm thế nào để nền giáo dục của bang Nam Úc có thể cung cấp được các kỹ năng cần thiết để khuyến khích sinh viên theo đuổi ước mơ của mình.

Chương trình đã nhận được sự tham dự đông đảo của hơn 500 sinh viên đến từ Trường ĐH Kinh tế - Luật và các trường trong khối ĐHQG-HCM. Sau phần trình bày của bà Karyn Kent, Giám đốc Điều hành StudyAdelaide về tổ chức StudyAdelaide và môi trường học tập tại Nam Úc, nhiều câu hỏi giao lưu đã được đặt ra giữa sinh viên tham dự và các chuyên gia giáo dục đến từ các trường đại học Nam Úc.

Chương trình kết thúc tốt đẹp và mang lại cho sinh viên những thông tin bổ ích, khẳng định sự tự tin khi bước đầu đi trên con đường khởi nghiệp bản thân.
P.T