Thông báo về việc thay đổi Logo Khoa HTTT

V/v thay đổi Logo mới của Khoa Hệ thống thông tin (HTTT),

Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG HCM

Kể từ năm 2014, Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại kinh tế - Luật được phụ trách đào tạo thêm ngành Thương mại điện tử (Electronic Commerce) bên cạnh ngành Hệ thống thông tin quản lý (Management Information System - MIS) và mở rộng thêm nhiều lĩnh vực hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhận được nhiều ý kiến từ giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên của Khoa cho rằng Logo MIS trước đây nên được thay thế bởi Logo mới phù hợp và bao quát hơn cho các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu của Khoa HTTT. Ban Chủ nhiệm Khoa nhận thấy đây là những ý kiến hoàn toàn phù hợp và chỉ đạo Đoàn Khoa tổ chức cuộc thi thiết kế Logo trong sinh viên, từ các ý tưởng thiết kế trong sinh viên, tiếp tục lấy ý của giảng viên trong Khoa để có được Logo hoàn thiện và phù hợp với bối cảnh và mục tiêu đào tạo. Vì vậy, Ban Chủ nhiệm Khoa HTTT gửi thông báo đến toàn thể giảng viên – cựu sinh viên – sinh viên về việc thay đổi Logo mới của Khoa. Dưới đây là những thông tin liên quan đến Logo mới.

Phần 1. Hình ảnh mới của Logo Khoa HTTT

Phần 2. Thông tin nhận diện Logo mới của Khoa HTTT

1. Logo của Khoa Hệ HTTT với màu xanh nền trắng là màu sắc truyền thống theo Logo MIS trước đây của Khoa kết hợp với cách điệu dựa theo Logo của Trường Đại học Kinh tế - Luật, điều này nhằm mục tiêu thể hiện sự thống nhất chung trong hệ thống giáo dục của Trường.
  2. Vòng tròn bên ngoài thể hiện sự luôn đoàn kết và thống nhất mang ý nghĩa “Hệ thống – Mái nhà chung” của tập thể giảng viên – cựu sinh viên – sinh viên Khoa HTTT. Trong đó, có cả tên Trường và tên Khoa bằng tiếng Anh nhằm mục tiêu tăng cường tính hội nhập.
  3. Chữ FIS (Faculty of Information Systems – Tên tiếng Anh của Khoa HTTT) cùng với cách điệu mũi tên đỏ đi lên thể hiện sự phát triển nhanh và bền vững của Khoa HTTT.
  4. Quyển sách được thiết kế bên dưới chữ FIS thể hiện việc đào tạo và nghiên cứu của Khoa luôn dựa trên nền tảng của triết lý giáo dục. Trong đó, Khoa HTTT đã xây dựng và triển khai chương trình đào tạo dựa theo triết lý giáo dục của UNESCO hướng đến người học với bốn trụ cột của giáo dục: “Học để có kiến thức, Học để làm việc, Học để biết chung sống với nhau, Học để làm người”.
  5. Năm 2003 (02-12-2003) trên quyển sách nhằm đánh dấu năm thành lập Khoa Hệ thống thông tin (trước đây là Bộ môn Tin học quản lý) và đây chính là mốc thời gian quan trọng đã tạo nên một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của Khoa Hệ thống thông tin.

Phần 3. Triển khai Logo mới của Khoa HTTT

Nay Ban Chủ nhiệm Khoa HTTT thông báo đến toàn thể giảng viên và sinh viên, Đoàn, Hội và CLB ITB nắm thông tin trên để chính thức sử dụng Logo mới này trong các công tác kể từ ngày ra thông báo này. Thông báo sẽ được gửi qua Email, đưa lên trên Website và Facebook của Khoa, các trang tin tức, fanpage của Đoàn, Hội và CLB của Khoa HTTT.

Trân trọng.

BAN CHỦ NHIỆM KHOA