Hoạt động workshop SAP ERP tháng 8 năm 2012

ERP là một trong những hướng nghề nghiệp quan trọng nhất của ngành MIS, Khoa Hệ thống thông tin. Có rất nhiều vị trí công việc liên quan đến ERP phù hợp với sinh viên ngành MIS mình như : Tư vấn, Triển khai, Kỹ thuật, Phân tích hệ thống, Business Intelligence, Database Administrator, ….
Để hiểu thêm về ERP, các bạn nên xem qua bộ Đồ án môn học Chuyên đề ERP của Khóa 7 trước đây. Download tại www.mediafire.com/?5nohok6blqjnw .
Từ năm 2011, được sự tài trợ (5000USD mỗi năm) của Global CyberSoft (www.globalcybersoft.com), trường ta đã trở thành trường thứ 3 tại VN tham gia chương trình SAP UAP (xem thêm thông tin tại http://www.uel.edu.vn/?ArticleId=25f770ee-72e4-4205-a191-d94e4461b485). SAP UAP là một cộng đồng qui tụ rất nhiều trường đại học lớn trên thế giới có đào tạo về ERP. Với việc tham gia chương trình này, Khoa chúng ta được sở hữu truy cập độc quyền 1 hệ thống SAP ERP để sử dụng cho việc dạy học cùng rất nhiều tài liệu học tập khác của SAP theo tiêu chuẩn quốc tế. Với việc được thực hành trên Hệ thống này, các bạn sinh viên sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập và thao tác như các chuyên viên ở mọi vị trí của một doanh nghiệp thực thụ. Rất nhiều bài tập tình huống thú vị sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về một doanh nghiệp cỡ lớn (quy mô đa quốc gia) sẽ quản lý các hoạt động nghiệp vụ hàng ngày của họ như thế nào. Các bạn sẽ được tham gia tác nghiệp trực tiếp trong các quy trình bán hàng, nhập hàng, qui trình sản xuất, … trên một hệ thống ERP Systems có thể nói là lớn nhất thế giới hiện nay.
Vì vậy, từ 18.8.2012 đến 21.8.2012, Khoa Hệ Thống Thông Tin đã tổ chức thành công chuỗi các workshop & seminar về SAP UAP .
Ngoài các nội dung được trình bày trong các workshop days, trong ngày đầu tiên (18.8.2012), Thầy/Cô và sinh viên đã có cơ hội đặt thêm nhiều câu hỏi, chủ đề bổ sung (cho workshop) liên quan đến SAP UAP .
Sau khi đợt workshop này kết thúc, Khoa Hệ Thống Thông Tin dự kiến sẽ tổ chức 3 sự kiện tiếp theo : Đón tiếp GS Saputro (Mỹ), là cố vấn của SAP UAP, GS sẽ trình bày về SAP Simulation Business game (23.8.2012); Mời các chuyên gia của GCS bổ túc thêm các kiến thức cần thiết, kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vựcSAP ERP, đặc biệt là giai đoạn configuration và customization; Tổ chức hội thảo cấp trường “Hệ thống thông tin quản lý trong doanh nghiệp” vào 7.9.2012 với sự tham gia của các GS đến từ Nhật (GS Phạm Công Kha và các GS Hiroshi Nakao, Kazuhisa Kitakaze của Tokyo University of Information Sciences), Khoa THQL, đại diện các Khoa trong trường UEL, đại diện BGH UEL, và dự kiến sẽ có đại diện phía GCS, SAP VN và SAP UAP APJ.
Địa điểm diễn ra workshop là phòng máy 701, trường UEL.