Hoạt động workshop SAP ERP tháng 5 năm 2013

Với việc tham gia chương trình SAP UAP, một cộng đồng qui tụ rất nhiều trường đại học lớn trên thế giới có đào tạo về ERP, Khoa Hệ Thống Thông Tin được sở hữu truy cập độc quyền 1 hệ thống SAP ERP để sử dụng cho việc dạy học cùng rất nhiều tài liệu học tập khác của SAP theo tiêu chuẩn quốc tế. Với việc được thực hành trên Hệ thống này, các bạn sinh viên sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập và thao tác như các chuyên viên ở mọi vị trí của một doanh nghiệp thực thụ. Rất nhiều bài tập tình huống thú vị sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về một doanh nghiệp cỡ lớn (quy mô đa quốc gia) sẽ quản lý các hoạt động nghiệp vụ hàng ngày của họ như thế nào. Các bạn sẽ được tham gia tác nghiệp trực tiếp trong các quy trình bán hàng, nhập hàng, qui trình sản xuất, … trên một hệ thống ERP Systems có thể nói là lớn nhất thế giới hiện nay.
Do vậy, trong ngày thứ 7 tuần này, 4/5/2013, cùng với việc ra mắt Quỹ học bổng (xem thông tin tại Web Khoa), các doanh nghiệp tài trợ sẽ hỗ trợ t tổ chức khóa học SAP ERP Workshop để giới thiệu về Hệ thống SAP ERP.
Khóa học dự kiến diễn ra trong 6 buổi/4 tuần chỉ dành cho sinh viên của Khoa mình.
Điều kiện tham gia : Khóa học được tổ chức không thu phí cho sinh viên thuộc cả 4 khóa, khuyến khích các khóa 10, 11 tham gia (vì sẽ có ích cho đợt Thực tập tốt nghiệp sắp tới), Khóa 12 tham gia sẽ giúp có định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Nếu tham gia, phải chấp hành tốt nội quy lớp học và tham gia đầy đủ ít nhất trong 3 buổi đầu tiên. Kết thúc 5 buổi học, sinh viên sẽ phải tham dự một bài kiểm tra về những gì đã học. Kết quả của bài kiểm tra này sẽ được Khoa ghi nhận lại, và dùng làm một trong các cơ sở để có thể giới thiệu cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực ERP sau này.
Cách thức đăng ký tham gia : Gửi mail về cho các GV tại 3 địa chỉ : nhatnd@uel.edu.vn ,  nhatnd12@gmail.com và trangvtt@uel.edu.vn . Subject của email ghi : “Đăng ký tham dự SAP ERP Workshop”. Bên trong email có đính kèm một file excel với nội dung tương tự như file Excel đính kèm mail này : Ô A1 ghi Mã số sinh viên, Ô B1 ghi họ tên, C1 ghi Email, D1 ghi SĐT. Tên file excel đặt tùy ý. Một file Excel có thể đăng ký cho nhiều bạn cùng lúc (khi đó mỗi dòng là thông tin của một bạn, và chỉ cần gửi cho t 1 email thôi). Nội dung mail ghi lại các thông tin đã ghi trong file excel.
Nội dung dự kiến của khóa học :
  • Buổi 1 (8g-10g) : Sinh viên tham dự buổi lễ ra mắt Quỹ học bỗng tại Hội trường A như thông báo trên Web Khoa (sáng thứ 7 tuần này). Nghe bài trình bày của các doanh nghiệp (chú ý nội dung các bài trình bày này, ghi nhận lại các vấn đề không hiểu).
  • (10g-11g30) : Thầy Nguyễn Duy Nhất sẽ giới thiệu khóa học, các kiến thức cơ bản, tổ chức lớp học thành từng nhóm, cấp account & password cho từng người tham dự, giới thiệu tài liệu, …
  • Buổi 2 : Chiều thứ 7 tuần này (12g30 – 16g30). Giới thiệu các phân hệ chủ chốt của SAP ERP  Bài tập & thực hành trực tiếp trên SAP ERP.
  • Buổi 3, 4 : (dự kiến vào chiều thứ 7 + Sáng chủ Nhật tuần sau). Tiếp tục Nội dung của Buổi 2.
  • Buổi 5, 6 : Dự kiến mời các chuyên gia của doanh nghiệp trình bày.
Lợi ích của sinh viên khi tham dự Workshop kỳ này : Bên cạnh kiến thức + tài liệu học tập, mỗi sinh viên còn được cấp 1 account riêng trong thời gian 3 tháng để có thể tiếp tục tự tìm hiểu về ERP sau khi khóa học kết thúc.
Chú ý :
  • Sinh viên muốn tham gia lớp học này phải tham dự ít nhất 2 Buổi học đầu tiên. (trong Buổi 1, sinh viên sẽ được cấp tài khoản riêng và tự bảo quản & chịu trách nhiệm về tài khoản của mình; Đồng thời sinh viên sẽ được phân vào từng nhóm 5 bạn, các nhóm sẽ hoạt động theo sự hướng dẫn của GV). Phải có mặt đúng giờ trong mọi buổi học.
  • Gửi mail đăng ký về cho t trước ngày thứ 5 của tuần này. Số account có giới hạn, nên ưu tiên cấp cho bạn nào đăng ký trước.
  • Lớp trưởng các lớp cho trách nhiệm gửi thông báo này đến cho từng thành viên của lớp.