Tọa đàm "Business Information Systems for Enterprises"

Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 25 tháng 03 năm 2017, trung tâm Business Intelligence Research LAB (BI LAB) đã tổ chức buổi tọa đàm "Business Information Systems for Enterprises" tại phòng A.710 trường Đại học Kinh tế - Luật.

Trung tâm BI LAB - Khoa Hệ thống thông tin vinh hạnh được đón tiếp:
-  Chị Nguyễn Mỹ Hạnh, Director of Risk Assurance/IT, công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers Vietnam (PwC).
- Chị Nguyễn Thụy Diễm Phúc, Phó phòng Tư vấn & Kiểm toán CNTT, công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers Vietnam (PwC).
- Anh Nguyễn Đăng Khoa và Anh Tiết Ngọc Thạch là cựu sinh viên của Khoa Hệ thống thông tin (UEL) đang làm việc tại công ty PwC.
- Chị Phạm Thị Minh Ngọc, Phòng Nhân Sự - phụ trách tuyển dụng của công ty PwC.
- Anh Luong Trung Thanh, Ông Quan Chan Dieu đến từ tổ chức ISACA
- Anh Nguyễn Đức Hạnh, CIO của Công ty CP Tập đoàn Thiên Long
- Anh Bạch Ngọc Thanh, FI/CO consultant của Công ty CP SX Nhựa Duy Tân (tư vấn về kế toán tài chính & kế toán quản trị).
- Anh Phạm Văn Trọng, Trưởng phòng IT của Công ty Thế Giới Di Động.

Tọa đàm được tổ chức với mục đích bổ sung kiến thức thực tế cho các sinh viên đang học môn Hệ thống thông tin kinh doanh (BIS) mà Khoa Hệ thống thông tin đang giảng dạy cho toàn trường.

Anh Nguyễn Đức Hạnh chia sẻ sinh viên nên chủ động tìm hiểu vấn đề thực tế bên ngoài của doanh nghiệp, đọc và nghiên cứu chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Chị Nguyễn Mỹ Hạnh, Director of Risk Assurance/IT, công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers Vietnam (PwC) chia sẻ, bên cạnh những kỹ năng cứng như kỹ năng lập trình, kỹ năng đánh giá tính hiệu lực cần thiết và xây dựng các kiểm soát trên hệ thống, ... sinh viên cần rèn luyện những kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tìm hiểu, phân tích đánh giá, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu kỹ năng ghi chép tài liệu, báo cáo.

Đại diện tổ chức ISACA đã có phần trình bày về các chứng chỉ hỗ trợ phù hợp từng vị trí công việc đến các bạn sinh viên. Với các bạn sinh viên yêu thích công việc tư vấn giám sát cần các chứng chỉ như: chứng chỉ kiểm tra, đánh giá cho hệ thống thông tin (CISA), chứng chỉ quản lý dự án (PMI), ... Với các bạn sinh viên mong muốn làm việc trong các đơn vị tư vấn triển khai, ngoài chứng chỉ PMI, sinh viên có thể cần thêm chứng chỉ quản lý hệ điều hành, cơ sở dữ liệu cho giải pháp ERP đang tư vấn,...

Anh Bạch Ngọc Thanh chia sẻ các bạn sinh viên muốn làm về hệ thống thông tin quản lý, cần phải có kiến thức về hoạt động của doanh nghiệp.

Anh Tiết Ngọc Thạch đã có phần chia sẻ vô cùng thú vị về kinh nghiệm làm việc tại PwC cũng như những kinh nghiệm học tập của anh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những kinh nghiệm quý báu giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về công việc sau này.

Anh Phạm Văn Trọng nhấn mạnh sinh viên cần có khả năng tự học,khả năng thích ứng với doanh nghiệp và quan trọng hơn là ứng dụng kiến thức bốn năm học đại học vào công việc tại doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Thụy Diễm Phúc và chị Phạm Thị Minh Ngọc cũng chia sẻ thêm về cách thức tuyển dụng cũng như yêu cầu tuyển dụng của công ty PwC. Các chị cho biết kiến thức chuyên môn là quan trọng, tuy nhiên cách làm việc, khả năng tự học, tự nghiên cứu và khả năng thích ứng nhanh chóng với doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng đặt câu hỏi về các hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc cho các anh chị doanh nghiệp. Để trả lời những câu hỏi về định hướng nghề nghiệp của các bạn sinh viên, đại diện doanh nghiệp đã tham gia trình bày và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích.

Kết thúc buổi tọa đàm, giảng viên Khoa Hệ thống thông tin cũng như các em sinh viên đã thu về cho mình những thông tin vô cùng bổ ích cũng như những định hướng cho việc học tập và hướng nghiệp sau này.