Buổi giao lưu hướng nghiệp và tuyển dụng của PwC

Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 13 tháng 9 năm 2018, BI Lab đã tổ chức buổi giao lưu và giới thiệu hướng nghề nghiệp Assurance trong lĩnh vực Financial Audit cho các bạn sinh viên Khoa Hệ thống thông tin. Buổi giao lưu đã nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút rất đông các bạn sinh viên không chỉ sinh viên đến từ Khoa Hệ thống thông tin tham dự.

Tham gia buổi giao lưu, anh Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH PwC (Việt Nam) đã giới thiệu tổng quan về công ty và chia sẻ hướng nghề nghiệp Assurance. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về hướng nghề nghiệp mà mình theo đuổi và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi ra trường.

Anh Ngọc Anh đã mang đến những kiến thức cơ bản cho các bạn sinh viên có mong muốn theo đuổi hướng nghề nghiệp này và định hướng phát triển trong ngành. Các bạn sinh viên Khoa Hệ thống thông tin nhiệt tình tham gia, tương tác và đặt câu hỏi cho diễn giả.

Anh Ngọc Anh giới thiệu hướng nghề nghiệp

Các bạn sinh viên chia sẻ băn khoăn về việc ứng tuyển vào vị trí Assurance khi không chuyên sâu như sinh viên Kế toán - Kiểm toán. Anh Ngọc Anh chia sẻ sinh viên Khoa Hệ thống thông tin hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí này vì trong chương trình đào tạo đã có những môn về kế toán. Mặc khác sinh viên Hệ thống thông tin còn có lợi thế về phần mềm, hệ thống, máy tính, ...

Anh Ngọc Anh giải đáp thắc mắc của sinh viên

Các bạn sinh viên cũng rất quan tâm đến những kỹ năng cần thiết để có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc tại công ty TNHH PwC (Việt Nam). Anh Ngọc Anh chia sẻ, kỹ năng nào cũng rất cần thiết cho môi trường làm việc, tuy nhiên, sinh viên cần phải học tốt các môn học trong chương trình đào tạo. Ngoài ra, môi trường làm việc của công ty, đối tác là người nước ngoài, vì vậy kỹ năng cần thiết và vô cùng quan trọng là khả năng giao tiếp bằng tiếng anh.

Anh Ngọc Anh chia sẻ kỹ năng cần thiết cho các bạn sinh viên

Buổi giao lưu đã kết thúc trong không khí vui vẻ, thân mật và các bạn sinh viên Khoa Hệ thống thông tin đã nhận được thật nhiều thông tin bổ ích về hướng nghề nghiệp Assurance.