GIỚI THIỆU QUỸ NHÂN BẢN

1. Giới thiệu

Quỹ Nhân Bản (Humanity Foundation) là Quỹ được thành lập từ năm 2015 bởi sáng kiến của các cá nhân và doanh nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện học tập, thực tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, góp phần kết nối các doanh nghiệp chung tay đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý và Thương mại điện tử.

Các sinh viên tham gia chương trình không nhất thiết phải có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ ưu tiên tuyển chọn những sinh viên có quyết tâm học tập cao, sẵn sàng vượt qua các thử thách đặt ra từ Quỹ và Doanh nghiệp, có hoài bão phát triển bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và sẵn sàng tham gia tài trợ lại cho Quỹ sau khi tốt nghiệp để Quỹ ngày càng mở rộng và lớn mạnh hơn.

      Thành phần nhà tài trợ bao gồm:

            1. Các doanh nghiệp, tổ chức và đơn vị đào tạo nguồn nhân lực
          2. Các cá nhân: cựu sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu, doanh nhân và các mạnh thường quân khác.

Hàng năm, Quỹ tuyển chọn một số sinh viên đủ điều kiện để tham gia chương trình với quyền lợi như sau:

         (1)  Được hỗ trợ học phí;

         (2)  Được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn bởi các chuyên gia, doanh nghiệp và đơn vị đào tạo;

         (3)  Được tham gia thực tập tại các doanh nghiệp do Quỹ giới thiệu;

         (4)  Được tham gia làm việc tại doanh nghiệp theo hình thức bán thời gian trong quá trình học tập;

         (5)  Được ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp;

Mỗi sinh viên sẽ được cố vấn bởi một giảng viên trong suốt quá trình học tập. Giảng viên cố vấn có vai trò theo sát và cố vấn kịp thời khi sinh viên gặp khó khăn trong học tập, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và là cầu nối giữa Sinh viên, Quỹ và Doanh nghiệp.

Tùy theo tình hình ngân quỹ hoạt động hằng năm, Quỹ Nhân Bản cũng sẽ tài trợ các học bổng vượt khó, phần thưởng khuyến khích học tập, nghiên cứu và tài trợ các hoạt động thiện nguyện khác do Ban điều hành quyết định.

2. Quan điểm hoạt động

-    Thông tin các Nhà tài trợ sẽ được đăng tải trên trang web chính thống của Khoa HTTT và Trường UEL, cũng như được công bố rộng rãi đến các sinh viên, Ban Giám hiệu Trường UEL, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp Trường UEL.

-     Chi tiết sử dụng của từng khoản tiền tài trợ (tài trợ cho ai, vì mục đích gì) sẽ được thông báo đến Nhà tài trợ trước khi thực hiện ít nhất 2 tuần. Khi đó, Nhà tài trợ có quyền gửi mail yêu cầu không chấp nhận cho việc sử dụng này trong vòng 1 tuần đầu tiên kể từ khi thông báo được gửi đi.

-      Sau khi nhận được khoản tiền tài trợ, Khoa HTTT sẽ gửi Thư cảm ơn và Thư xác nhận tài trợ có đóng dấu của trường UEL, cũng như các văn bản tài chính khác nếu Nhà tài trợ có yêu cầu.

-      Mọi hoạt động cũng như mọi giao dịch của Quỹ đều sẽ được công khai trên trang web của Khoa HTTT.

Khoa HTTT và toàn thể các em sinh viên rất mong nhận được sự hỗ trợ, tài trợ của Quý Doanh nghiệp và các cá nhân.

3. Tài trợ sinh viên nghèo vượt khó

Tùy theo kinh phí, vào tháng 9 (bắt đầu học kỳ 1) và tháng 2 (bắt đầu học kỳ 2) hàng năm, Quỹ xét chọn sinh viên để trao học bổng theo các tiêu chí:

  1. Có hoàn cảnh khó khăn,
  2. Đạt kết quả học tập tốt,
  3. Có nhiều hoạt động đóng góp cho lớp, khoa, trường (như hoạt động Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, Ban cán sự lớp, …) theo đánh giá của Giáo viên chủ nhiệm.

Số lượng sinh viên cũng như các sinh viên được lựa chọn, số tiền tài trợ cho mỗi sinh viên, … đều sẽ được thông báo và xin góp ý của các Nhà tài trợ có liên quan trước ít nhất 2 tuần trước khi hoạt động tài trợ diễn ra. Quá trình trao học bổng sẽ được tổ chức tại trường ĐH Kinh tế - Luật và Nhà tài trợ được mời đến trao trực tiếp cho sinh viên (nếu Nhà tài trợ có thể sắp xếp).

4. Tài trợ sinh viên làm nghiên cứu

Bên cạnh việc tham gia các môn học trong chương trình đào tạo, sinh viên của Khoa HTTT được khuyến khích tham gia các hoạt động nghiên cứu mang tính chất ngoại khóa ở các hình thức:

-    Đăng ký thực hiện đề tài Nghiên cứu khoa học, dự án khởi nghiệp theo phát động của Trường, Thành Đoàn hàng năm;

-     Làm đồ án miễn thi ở các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành (thay vì làm bài thi viết cuối kỳ, sinh viên được khuyến khích làm một đồ án và chấm vấn đáp với giảng viên phụ trách);

-      Tham gia các nhóm sinh viên làm nghiên cứu do giảng viên lập ra (mỗi giảng viên của Khoa thường tuyển chọn và thành lập các nhóm sinh viên từ năm 2 để đào tạo chuyên sâu và thực hiện các đề tài, dự án của giảng viên và doanh nghiệp).

Hoạt động làm nghiên cứu bên ngoài giờ học chính khóa có tác động rất tích cực đến kết quả đào tạo của sinh viên khi tốt nghiệp. Do vậy, Khoa luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện hỗ trợ để sinh viên trong các hoạt động này. Việc có được sự tài trợ của Quý Doanh nghiệp sẽ là động lực rất lớn về vật chất cũng như về tinh thần cho sinh viên mạnh dạn và quyết tâm tham gia.

Tiêu chí lựa chọn nhóm được tài trợ cũng như số tiền tài trợ cho nhóm sẽ được xét duyệt căn cứ theo thuyết minh đề cương (mỗi nhóm sẽ có buổi trình bày về đề cương với hội đồng xét duyệt) và thảo luận, góp ý của các Nhà tài trợ. Số tiền tài trợ sẽ được trao làm 2 lần: 1/3 khi nhóm bắt đầu thực hiện và 2/3 còn lại sau khi đã hoàn thành sản phẩm.

5. Tài trợ phần thưởng cho một số sinh viên đạt điểm cao ở các môn học quan trọng

Để khuyến khích sinh viên học tốt ở các môn học quan trọng, Khoa HTTT đề xuất Quý doanh nghiệp tài trợ phần thưởng cho một số sinh viên có điểm tổng kết một môn học hoặc điểm trung bình tất cả môn học cao nhất lớp. Số lượng sinh viên được chọn cũng như giá trị mỗi phần thưởng sẽ do Nhà tài trợ quyết định tại từng thời điểm.

Các môn học quan trọng được đề nghị gồm:

Môn học

Thời gian điểm tổng kết và trao phần thưởng

Hệ thống thông tin kế toán

Tháng 2 hàng năm

Kỹ thuật lập trình

Tháng 6 hàng năm

Hệ quản trị Cơ sở dữ liệu

Tháng 2 hàng năm

Lập trình Web

Tháng 2 hàng năm

Tích hợp Qui trình kinh doanh với các Hệ thống ERP - Phần 1

Tháng 2 hàng năm

Tích hợp Qui trình kinh doanh với các Hệ thống ERP - Phần 2

Tháng 6 hàng năm

Thương mại điện tử

Tháng 6 hàng năm

Phân tích dữ liệu trong kinh doanh (BI)

Tháng 6 hàng năm

6. Tài trợ phần mềm và các công cụ, phương tiện dạy học cho lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý và Thương mại điện tử

Để tăng cường hiệu quả cho việc giảng dạy các môn học chuyên ngành (như một số môn trong danh sách ở Phần 3), Khoa HTTT mong muốn được tiếp nhận và sử dụng các phần mềm, công cụ, phương tiện dạy học có bản quyền do doanh nghiệp tài trợ (chẳng hạn như các phần mềm kế toán, phần mềm ERP, mô phỏng hệ thống quản lý bán hàng, quản lý phân phối, …). Khoa HTTT cam kết việc sử dụng các sản phẩm tài trợ sẽ tuân thủ theo hợp đồng tài trợ được ký kết giữa Quý Doanh nghiệp và Trường UEL.

7. Brochure của Quỹ Nhân BảnỞ trên là thông tin về các Quỹ hỗ trợ sinh viên cần sự tài trợ của Quý Doanh nghiệp và các Cá nhân. Mọi góp ý xin Quý Doanh nghiệp vui lòng gửi về địa chỉ: Phòng Nghiên cứu Kinh doanh thông minh (BI LAB), Trường Đại học Kinh tế - Luật, Khu phố 3, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức. Email : humanity.foundation@st.uel.edu.vn, ĐT: 028.3724 4530. Người liên hệ: Mr. Nguyễn Duy Nhất (Phó Trưởng Khoa), nhatnd@uel.edu.vn, ĐT: 0903 634 511 hoặc Ms. Nguyễn Trần Ngọc Thiện (Thư ký Quỹ), thienntn@uel.edu.vn, ĐT: 093 200 5353.

Trân trọng cảm ơn và kính chào.