Sản phẩm ứng dụng AI của Khoa Hệ thống thông tin tham dự TECHFEST VIETNAM 2022

TECHFEST là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong khuôn khổ Đề án 844 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, TECHFEST đã trở thành một sự kiện có uy tín, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp, các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và đặc biệt trong những năm gần đây là sự tham gia tích cực của các tập đoàn, tổng công ty trong nước, quốc tế.

Năm 2022 cũng chính là năm đầu tiên mà Trường Đại học Kinh tế - Luật cùng với các trường thành viên của Đại học Quốc gia tham dự chương trình với các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo do Giảng viên và sinh viên Khoa Hệ thống thông tin thực hiện.

Hình 1. TS Lê Hoành Sử và Sinh viên giới thiệu các giải pháp ứng dụng AI đến Thủ Tướng
Phạm Minh Chính

Khoa Hệ thống thông tin đã làm việc liên tục trong nhiều ngày liền, đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng các trang thiết bị, vật dụng,... và mang đến triển lãm 3 giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được nghiên cứu, phát triển bao gồm: Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân trong quản trị nhân sự, Giải pháp Logistics thông minh với AI và Giải pháp quản lý lớp học thông minh với AI.

Qua 2 ngày trưng bày, giới thiệu và quảng bá các giải pháp đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp từ nhiều các tỉnh thành trên đất nước quan tâm và mong muốn được hợp tác. Ngoài ra, Trường còn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghé thăm gian triển lãm và đưa ra nhận xét tích cực.

Qua đó có thể thấy được hiệu quả của các giải pháp cũng như thành quả nghiên cứu mà các sinh viên và giảng viên Khoa Hệ thống thông tin đã và đang thực hiện được trong suốt thời gian qua.

Các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo này đã được chuyển giao cho Tập Đoàn Hoa Sen, Công ty G.C Food, Công ty Cổ Phần Cánh Đồng Việt,… Dự kiến trong thời gian tới, Khoa Hệ thống thông tin sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển và chuyển giao cho các doanh nghiệp. Đây cũng là định hướng gắn kết đào tạo với doanh nghiệp, giảng dạy với nghiên cứu thực tiễn mà Trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung và Khoa Hệ thống thông tin nói riêng đang đẩy mạnh trong những năm gần đây.

Các hình ảnh khác của triển lãm.