Tọa đàm “Định hướng thực hiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Hệ Thống thông tin năm 2021”

Vào lúc 18h30, ngày 20/8/2021 vừa qua, Khoa Hệ Thống Thông Tin - Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Tọa đàm “Định hướng thực hiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin năm 2021”. Để đáp ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay, tọa đàm được thực hiện theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Meetings và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Đến với tọa đàm, Ban tổ chức vinh dự nhận được sự góp mặt của các diễn giả:

- Tiến sĩ Nguyễn Thôn Dã - Giảng viên Khoa Hệ thống thông tin

- Thạc sĩ Nguyễn Quang Phúc – Giảng viên Khoa Hệ thống thông tin

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ và giải đáp thắc mắc bởi các thầy cô Khoa Hệ thống thông tin:

- Tiến sĩ Lê Hoành Sử - Trưởng Khoa Hệ thống thông tin

- Thạc sĩ Trương Hoài Phan - Phó Trưởng Khoa Hệ thống thông tin

- Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm BI-Lab

   Cùng một số Thầy/Cô đang công tác tại Khoa Hệ thống thông tin.

   Cùng với sự tham gia của hơn 200 sinh viên các khóa của Khoa Hệ thống thông tin đã tham dự buổi tọa đàm.

Hình 1.1 Tọa đàm “Định hướng thực hiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin năm 2021”

Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thôn Dã đã giới thiệu tổng quát về nghiên cứu khoa học cũng như chia sẻ lợi ích khi tham gia và một số hướng NCKH trọng điểm của Khoa Hệ thống thông tin năm 2021. Qua những chia sẻ gần gũi của thầy, các bạn sinh viên đã phần nào hiểu được vai trò và sự cần thiết của NCKH.

 

Hình 1.2 Những chia sẻ hữu ích của TS. Nguyễn Thôn Dã giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về nghiên cứu khoa học

Tiếp nối phần trao đổi của TS. Nguyễn Thôn Dã là phần chia sẻ của ThS. Nguyễn Quang Phúc. Thầy đã chia sẻ về cách lên kế hoạch và thực hiện nghiên cứu khoa học nhằm giúp sinh viên thuận tiện hơn trong việc hoàn thành mục tiêu nghiên cứu cũng như đưa ra những lời khuyên dành cho các nhóm nghiên cứu khoa học.

 

 

Hình 1.3 ThS. Nguyễn Quang Phúc cung cấp cho sinh viên về lộ trình cụ thể của nghiên cứu khoa học

 

Cuối cùng, Thầy/Cô trong Khoa cùng giải đáp thắc mắc của các sinh viên, giúp gỡ rối những khó khăn của sinh viên trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học.

Hình 1.4 Tọa đàm “Định hướng thực hiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin năm 2021” diễn ra thành công

 

Tọa đàm “Định hướng thực hiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Hệ Thống thông tin năm 2021” đã diễn ra một cách thành công và tốt đẹp. Thông qua tọa đàm, các diễn giả đã cung cấp những thông tin chính xác và thiết thực giúp sinh viên có một cái nhìn cụ thể hơn về nghiên cứu khoa học. Hi vọng khái niệm “Nghiên cứu khoa học” sẽ không còn quá xa lạ và gây cảm giác “khó nhằn” với các sinh viên. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng mong các bạn có thể xác định hướng nghiên cứu khoa học cho bản thân và có thể vận dụng được kiến thức thực tiễn kết hợp với các kiến thức trên giảng đường của mình để đạt được đích đến trong việc nghiên cứu khoa học.