Chương trình “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học”

Liên Chi hội Khoa Tin học quản lý tổ chức thành công chương trình

“Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học”

Với mục đích giúp sinh viên trong khoa có những khái niệm rõ hơn về nghiên cứu khoa học, cách lựa chọn đề tài và phương pháp nghiên cứu một cách khoa học và hiệu quả. Từ đó có thể đầy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong khoa, khuyến khích tinh thần học tập, sáng tạo của sinh viên.Vào lúc 13h ngày 6-12-2012, tại phòng 206 Trường ĐH Kinh tế – Luật, BCH LCH Khoa Tin học quản lý đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học”.

Đến với chương trình có sự góp mặt của Th.S Trương Hoài Phan – Trưởng bộ môn Tin học khoa Tin học quản lý, Th.S Nguyễn Duy Nhất – Trưởng bộ môn Hệ thống thông tin quản lý khoa Tin học quản lý, Th.S Nguyễn Anh Tuấn – Chuyên viên phòng sau đại học và quản lý khoa học, Sinh viên Lưu Thị Ngọc Trang – sinh viên đạt giải nhất trong “Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên trường ĐH Kinh tế – Luật 2012” lĩnh vực Tin học quản lý và hơn 80 sinh viên khoa Tin học quản lý.

Chương trình đã diễn ra trong không khí cởi mở, tinh thần chia sẻ nhiệt tình của khách mời và tinh thần học hỏi cao của các bạn sinh viên. Mở đầu chương trình, Th.S Trương Hoài Phan đã sơ lược thế nào là nghiên cứu khoa học,Th.S Nguyễn Anh Tuấn đã hướng dẫn quy trình để đăng ký và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, các chính sách hỗ trợ sinh viên làm NCKH, Th.S Nguyễn Duy Nhất đã trình bày nội dung “Tiềm năng nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý. Sinh viên Lưu Thị Ngọc Trang đã chia sẻ những khó khăn thực tế và những giải pháp để vượt qua những khó khăn đó trong NCKH.

Phần thứ 2 chương trình là phần trao đổi giữa khách mời với sinh viên nhằm giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn đúng và rõ hơn về NCKH, giải đáp các thắc mắc, khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình nghiên cứu khoa học, định hướng rõ hơn cho các bạn về cách chọn đề tài và tư vấn cho các ý tưởng của sinh viên có hướng phát triển các ý tưởng mới.

Đã có rất nhiều câu hỏi và ý tưởng được các bạn sinh viên đặt ra và được khách mời giải đáp tận tình. Sau chương trình hầu hết các thắc mắc và khó khăn của các bạn sinh viên đều được giải đáp. BTC hi vọng sau chương trình này các bạn sinh viên sẽ có những ý tưởng sáng tạo cho riêng mình và bắt đầu hành động để cho ra các đề tài có chất lượng.

Một số hình ảnh tại chương trình.