Hội thảo “Lợi ích Internet cho nghề nghiệp” và Giao lưu cùng doanh nhân

Ngày 02/12/2011, Hội thảo “Lợi ích Internet cho nghề nghiệp và giao lưu cùng doanh nhân” đã diễn ra tại Hội trường A, trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐGQG. TP HCM với sự tham dự của PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó hiệu trưởng, ThS Hồ Trung Thành – Phó trưởng Khoa Tin học quản lý, đông đảo thầy cô trong Khoa Tin học quản lý, các vị khách mời từ các doanh nghiệp và hơn 400 bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau tại khu vực quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo được tổ chức bởi Đoàn Khoa Tin học quản lý, trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐGQG. TP HCM phối hợp với Sinhvienonline.vn – Mạng Cộng Đồng Sinh Viên @.

Hội thảo gồm 3 phần chính:  Phần 1 “Lợi ích Internet cho nghề nghiệp” được trình bày bởi diễn giả Trần Anh Khôi, Giám đốc E-Marketing , trung tâm Sách Điện Tử NXB Trẻ. Phần 2 của chương trình với chủ đề “Kiếm tiền trên Internet cực dễ, bạn tin không?” là phần trình bày của diễn giả Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Cty CP E-Commerce DTC – Chuyên gia Digital Marketing. Phần 3, cũng là phần hấp dẫn nhất của chương trình với tên gọiGiao lưu cùng Doanh nhân”, với sự tham gia của các diễn giả: Anh Trần Ngọc Chính, anh Trần Anh Khôi, anh Nguyễn Ngọc Dũng – Phó tổng thư ký/ Trưởng Đại diện văn phòng phía Nam Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và anh Nhan Thế Luân – CEO NCT Corporation – Nhaccuatui.com.

Với những nội dung trên, hội thảo là cơ hội giúp các bạn sinh viên hiểu biết sâu hơn về thương mại điện tử và các nội dung khác có liên quan đến lĩnh vực này. Không những vậy, sinh viên còn được khám phá hướng nghành nghề liên quan đến thương mại điện tử với các vị trí công việc, các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng được chia sẻ bởi lãnh đạo các doanh nghiệp và các tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ngoài ra, sinh viên còn được giải đáp thắc mắc và được chia sẻ nhiều kinh nghiệm thú vị từ phía các diễn giả tham dự hội thảo. Qua đó, các bạn sinh viên không những có phương pháp đầu tư học tập hiệu quả mà còn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ cho các công việc về thương mại điện tử của mình trong tương lai.

Hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc, mang lại cho các bạn sinh viên không chỉ những kiến thức bổ ích mà cả những tiếng cười sảng khoái. Các bạn còn được nhận được những phần quà và các suất học bổng giá trị từ phía các nhà tài trợ thông qua gameshow và phần rút thăm may mắn của chương trình. Năm bạn sinh viên xuất sắc trong hoạt động Đoàn Hội và phong trào sinh viên của Khoa Tin học quản lý cũng đã được vinh danh và trao quà từ QuyTangSach.org tại hội thảo.

Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn cho nhà tài trợ, các diễn giả và toàn thể các bạn sinh viên tham gia.

Hình 1: Khai mạc hội thảo

Hình 2: PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện có đôi lời phát biểu trước hội thảo

Hình 3: Phần trình bày của diễn giả Trần Anh Khôi

Hình 4: Một bạn sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả