Khóa đào tạo Kiểm toán CNTT do PwC và REMANn cùng BI-LAB tổ chức tại UEL

Tháng 06/2018, với mục đích hỗ trợ sinh viên mở rộng kiến thức và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kiểm toán công nghệ thông tin (CNTT), Công ty TNHH Dịch vụ An toàn Thông tin PwC Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH REMANn, Phòng nghiên cứu Kinh doanh thông minh (BI-LAB) trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) và trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức thành công chương trình học bổng "Những nguyên lý cơ bản trong kiểm toán CNTT cho doanh nghiệp tài chính & tín dụng năm 2018".

Chương trình học bổng do quỹ học bổng KOICA (Hàn Quốc) tài trợ thông qua đối tác là Công ty TNHH REMANn ở Việt Nam và được chính thức công bố vào tháng 4 năm 2018. Chương trình hướng tới đối tượng là các sinh viên năm thứ 3 thuộc tất cả các ngành học của hai trường đại học hàng đầu về kinh tế tại khu vực phía Nam là Đại học Kinh tế - Luật và Đại học Kinh tế TPHCM.

Sau hai vòng tuyển chọn, 30 sinh viên xuất sắc đến từ hai trường đại học trên đã nhận được học bổng của chương trình là suất tham dự khóa học về kiểm toán CNTT cho doanh nghiệp tài chính và tín dụng. Khóa đào tạo chuyên sâu này đã diễn ra trong vòng 4 ngày vào trung tuần tháng 6 năm 2018, với thời lượng học tương đương 3 tín chỉ đại học. Tham dự khóa học là 15 sinh viên Đại học Kinh tế - Luật đến từ các Khoa: Hệ thống thông tin, Kế toán - Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng và 15 sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM.

Dự buổi khai giảng và buổi bế giảng trao chứng chỉ gồm có:
- TS. Lê Tuấn Lộc, Phó hiệu trưởng UEL
- TS. Hồ Trung Thành, Trưởng khoa HTTT
- ThS. Nguyễn Duy Nhất, Phó trưởng khoa HTTT, Trưởng phòng CNTT, Giám đốc BI-LAB
- TS. Lê Hoành Sử, Trưởng bộ môn TMĐT
- ThS. Nguyễn Quang Hưng, Phó giám đốc BI-LAB
- Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó tổng giám đốc PwC
- Bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Giám đốc PwC
- Ông JunHyeok Yun, Giám đốc điều hành REMANn


Các lãnh đạo UEL, Khoa Hệ thống thông tin UEL, công ty PwC và công ty REMANn tại buổi khai giảng

Đây là cơ hội để các sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng về kiểm toán CNTT thông qua những buổi học mang tính thực tế, tương tác cùng các lãnh đạo quản lý và chuyên viên giàu kinh nghiệm của PwC và REMANn. Các sinh viên cũng được giới thiệu và làm quen với các quy định về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống CNTT trong hoạt động ngân hàng như Thông tư 31/2015/TT-NHNN, các thông lệ quốc tế, phương pháp luận kiểm toán CNTT và các quy định khác.

Kết thúc khóa học, bên cạnh việc nhận được chứng chỉ do Công ty Dịch vụ An toàn Thông tin PwC Việt Nam và Công ty REMANn cấp, các sinh viên còn có cơ hội được thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp này trong tương lai. Hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) là nền tảng cơ bản của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong thời đại kỹ thuật số. Vận hành hệ thống CNTT hiệu quả, kiểm soát hệ thống, quy trình để truy xuất báo cáo một cách minh bạch, giảm thiểu những rủi ro trong quá trình vận hành, đảm bảo an ninh hệ thống là những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.


Các bạn học viên nhận chứng chỉ khóa học trong buổi bế giảng

Các kỹ năng phân tích, đánh giá rủi ro CNTT, bảo mật dữ liệu cũng vì vậy mà đang được rất nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Khi được đào tạo về kiểm toán hệ thống CNTT một cách bài bản, các sinh viên mới ra trường sẽ có ưu thế khi tham gia tuyển dụng vào những công ty lớn và mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai. Chương trình học bổng “Những nguyên lý cơ bản trong kiểm toán CNTT cho doanh nghiệp tài chính & tín dụng năm 2018” được đánh giá là mô hình tiên phong trong việc đưa lĩnh vực mới như kiểm toán CNTT đến gần hơn với các trường đại học tại Việt Nam, qua đó, mở rộng định hướng về đào tạo và nghề nghiệp cho các sinh viên.