Đánh giá trực tuyến chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA 3.0

Từ ngày 30/11/2020 đến ngày 4/12/2020, đoàn đánh giá AUN-QA đã có chuỗi hoạt động đánh giá trực tuyến chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý theo bộ tiêu chuẩn đánh giá AUN-QA cấp chương trình đào tạo 3.0 tại Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Đoàn đánh giá AUN-QA đã thực hiện các hoạt động đánh giá qua hình thức trực tuyến: nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của chương trình Hệ thống thông tin quản lý; phỏng vấn Lãnh đạo Khoa Hệ thống thông tin, bộ môn; phỏng vấn Tổ viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo (SAR Team), phỏng vấn giảng viên, đội ngũ hỗ trợ; phỏng vấn sinh viên, cựu sinh viên; nhà tuyển dụng, tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo bậc đại học (thông qua live streaming).

Phiên phỏng vấn trực tuyến (online) giảng viên Khoa Hệ thống thông tin

Phiên phỏng vấn trực tuyến đội ngũ hỗ trợ

Phiên phỏng vấn sinh viên năm 1, năm 2 thuộc chương trình Hệ thống thông tin quản lý của Khoa Hệ thống thông tin

Phiên phỏng vấn sinh viên năm 3, năm 4 thuộc chương trình Hệ thống thông tin quản lý của Khoa Hệ thống thông tin

Một số hình ảnh livestream cấp Khoa:

TS. Lê Hoành Sử - Trưởng Khoa Hệ thống thông tin quản lý livestream giới thiệu Khoa

Cô Nguyễn Thanh Tính – Phòng không gian chia sẽ và tư vấn trả lời phỏng vấn trực tuyến

Livestream phòng máy chủ (server)

Livestream phòng thực hành máy tính

TS. Nguyễn Huy Phúc – Trưởng phòng KT&ĐBCL Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM – Giám sát viên AUN-QA (thứ hai từ bên trái sang) tham quan cơ sở vật chất Trường

Ngày 4/12/2020 đoàn đánh giá AUN-QA đã có buổi trao đổi kết quả đánh giá ban đầu với Ban Giám hiệu trường và lãnh đạo Khoa Hệ thống thông tin về chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý.

Tại buổi trao đổi kết quả đánh giá ban đầu có sự tham gia của đại diện AUN-QA, các thành viên đoàn đánh giá ngoài, đại diện của Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo Trường, bộ phận đảm bảo chất lượng, và Khoa có chương trình đánh giá.

Về phía trường Đại học Kinh tế - Luật, có sự tham dự của: PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Vũ Phương – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, TS. Lê Hoành Sử - Trưởng khoa Hệ thống thông tin, cùng với cán bộ phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, phòng Công nghệ thông tin, giảng viên, đội ngũ hỗ trợ Khoa Hệ thống thông tin.

Các Thầy/Cô tham dự buổi trao đổi kết quả đánh giá ban đầu với Ban Giám hiệu trường và lãnh đạo Khoa Hệ thống thông tin về chương trình đào tạo Hệ thống thông tin quản lý

Khoa Hệ thống thông tin của Trường Đại học Kinh tế - Luật có nhiệm vụ đào tạo trình độ Cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lý. Chương trình đào tạo thiết kế theo hướng mở, linh hoạt cho người học, chuyên sâu về tin học và kết hợp các kiến thức bổ trợ của các lĩnh vực về kinh tế và quản lý... Ngành Hệ thống thông tin quản lý Trường Đại học Kinh tế - Luật nổi bật với chương trình được triển khai từ năm 2004, thuộc chương trình mới đầu tiên ở phía Nam, hiện nay đã có 12 khoa tốt nghiệp. Chương trình đào tạo theo cách tiếp cận CDIO với hàm lượng kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp giữa kinh doanh – kỹ thuật cân đối, có các chuỗi môn học tự chọn theo hướng ngành nghề dựa trên thế mạnh của từng sinh viên. Chương trình luôn được cập nhật để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin mới nhất trong kinh doanh quản lý. Ngoài ra, chương trình đào tạo với sự phối hợp từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của UEL, kết hợp đội ngũ chuyên gia từ các doanh nghiệp đầu ngành, sinh viên kiến tập, thực tập sớm ở doanh nghiệp. Đặc biệt sinh viên được khuyến khích nghiên cứu khoa học sớm, nghiên cứu theo đơn đặt hàng từ doanh nghiệp và các chủ đề theo xu hướng ứng dụng công nghệ mới trên thế giới.

Kết quả nhận xét, đánh giá ban đầu của đoàn đánh giá AUN-QA nhìn chung đánh giá tốt chương trình Hệ thống thông tin quản lý, đánh giá cao hoạt động chuẩn bị chu đáo của Trường cũng như các hoạt động hỗ trợ khác mà trường đã cùng đoàn đánh giá thực hiện. Bên cạnh đó, đoàn đánh giá có một số kiến nghị  nhằm giúp cho Trường Đại học Kinh tế - Luật và Khoa Hệ thống thông tin cũng như chương trình Hệ thống thông tin quản lý có thể cải thiện để đạt được chất lượng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo khoa Hệ thống thông tin cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ của đoàn đánh giá AUN-QA cũng như sự hỗ trợ của ĐHQG-HCM, sự hỗ trợ của các đơn vị phòng, ban trong trường cũng như sự hỗ trợ của giảng viên, sinh viên, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên khoa Hệ thống thông tin đã cùng Trường Đại học Kinh tế - Luật, Khoa Hệ thống thông tin hoàn thành chuỗi hoạt động đánh giá chương trình Hệ thống thông tin quản lý đạt quả tốt đẹp.

PGS. TS Lê Vũ Nam – Phó Hiệu trưởng nhà Trường (chính giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy/Cô tại phiên bế mạc

Thông tin và hình ảnh: Phòng KT&ĐBCL tổng hợp.