HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI THANH NIÊN VỚI LÃNH ĐẠO KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN NĂM 2023

Vào lúc 8h30, sáng ngày 06/03/2023 vừa qua, Khoa Hệ thống thông tin - Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG.HCM) đã tổ chức hội nghị Đối thoại thanh niên với lãnh đạo Khoa tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hiện diện đầy đủ của các bạn sinh viên, đặc biệt là có các thầy cô, lãnh đạo của Khoa và các phòng ban của nhà trường đến tham dự.

Hình 1. Khai mạc chương trình Đối thoại Thanh niên với Lãnh đạo Khoa Hệ thống thông tin

.Đến với chương trình có sự tham dự của Ban Chủ nhiệm Khoa hệ thống thông tin:

-       Tiến sĩ Lê Hoành Sử - Trưởng khoa Hệ thống thông tin.

-       Tiến sĩ Lê Thị Kim Hiền - Phó Trưởng khoa Hệ thống thông tin.

-       Thạc sĩ Phạm Thị Xuân Diệu - Thư ký Khoa.

Cùng với Thầy/Cô là Cố vấn học tập các lớp, một số Thầy/Cô đang công tác tại Khoa và đặc biệt sự là tham gia của hơn 200 sinh viên bao gồm thành viên các tổ chức Đoàn Khoa, Liên Chi Hội Khoa, Câu lạc bộ ITB, Đội Văn nghệ Khoa (IAT) và Câu lạc bộ AI4I  đã cùng tham dự chương trình.

Hình 2. Sự góp mặt của toàn thể các bạn sinh viên trong Khoa

Mở đầu chương trình, Tiến sĩ Lê Hoành Sử, Trưởng khoa Hệ thống thông tin đã có đôi lời phát biểu và bày tỏ cảm xúc với tất cả sinh viên về chương trình nhằm giải đáp thắc mắc và lắng nghe ý kiến từ các bạn sinh viên. Ngay sau đó, toàn thể sinh viên và lãnh đạo khoa Hệ thống thông tin nhiệt liệt chúc mừng sự trở về sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu của Tiến sĩ Trần Duy Thanh.

Hình 3. TS. Lê Hoành Sử - Trưởng khoa Hệ thống thông tin phát biểu.

Hình 4. Khoa Hệ thống thông tin nhiệt liệt chúc mừng sự trở về sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu của Tiến sĩ Trần Duy Thanh.

Đến với nội dung chính của chương trình, một số câu hỏi đã được đặt ra trong phần một “Thảo luận về công tác quản lý và hỗ trợ sinh viên”, ngay sau đó là phần giải đáp thắc mắc của các sinh viên, giúp gỡ rối những khó khăn của sinh viên trong học kỳ vừa qua. Những lời chia sẻ của các thầy cô đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về Khoa, các chương trình hoạt động và cả lộ trình học tập hợp lý của bản thân trên chặng đường sắp tới.

Hình 5. Các bạn sinh viên đặt câu hỏi, nói lên thắc mắc, mong muốn của mình

Tiếp nối chương trình là phần hỗ trợ các vấn đề học tập - tư vấn hướng nghiệp. Phần này đã đưa ra nhiều thông tin bổ ích và cần thiết cũng như những lời khuyên bắt kịp xu hướng thời đại. Góp phần định hướng cho các bạn sinh viên năm nhất, năm hai, năm ba và đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối. Để kịp thời đưa ra các quyết định phù hợp với định hướng của bản thân

Hình 6. TS. Lê Hoành Sử - Trưởng khoa Hệ thống thông tin giải đáp các vấn đề học tập và tư vấn hướng nghiệp

Và cuối cùng, chuyên mục sinh viên đóng góp ý kiến trong việc xây dựng trường đã nhận được nhiều ý kiến tích cực. Lãnh đạo Khoa đã tiếp nhận các ý kiến, lấy đó làm cơ sở để phát triển, khắc phục trong các học kỳ tới để đảm bảo được quyền lợi sinh viên.

Hình 7. Chuyên mục “Sinh viên đóng góp ý kiến trong việc xây dựng trường”

Để khép lại chương trình, các bạn tân sinh viên đã chụp hình lưu niệm cùng với Ban Lãnh đạo Khoa, cố vấn học tập và tất cả các bạn, tổ chức trong khoa.

Hình 8.  Thầy cô cùng với sinh viên và các tổ chức trong Khoa chụp hình lưu niệm.

Hội nghị Đối thoại thanh Niên với Lãnh đạo Khoa năm 2023 đã diễn ra một cách thành công và tốt đẹp. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội được bày tỏ và được giải đáp những thắc mắc cũng như những góp ý để giúp cho Khoa Hệ thống thông tin nói riêng cũng như Trường Đại học Kinh tế - Luật nói chung tiếp nhận và thay đổi trong tương lai. Khoa hy vọng các bạn có thể xác định hướng đi cho bản thân trong 4 năm nữa, và thành công trên chặng đường học tập của mình qua chuyên mục tư vấn - hỗ trợ cực kỳ bổ ích.