CHƯƠNG TRÌNH: HÀNH TRÌNH THAM QUAN THÀNH PHỐ CITY RACE 2023 - SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM THÁNG 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

CHƯƠNG TRÌNH: HÀNH TRÌNH THAM QUAN THÀNH PHỐ CITY RACE 2023 - SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM THÁNG 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

Vừa qua, vào ngày 22/10/2023, Đoàn Khoa Hệ thống thông tin đã tổ chức thành công chương trình: Hành trình tham quan thành phố City Race 2023 với chủ đề “Họa Sắc Việt” - Sinh hoạt chủ điểm tháng 10 năm học 2023 - 2024 dành cho tân sinh viên K23 Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG.TPHCM).

Hình 1.0: Hành trình tham quan thành Phố City Race 2023 - Sinh hoạt chủ điểm tháng 10 năm học 2023 - 2024.

Cùng với sự tham gia đông đảo của sinh viên Khoa Hệ thống thông tin, đặc biệt là hơn 110 tân sinh viên Khóa 23, chương trình đã đem đến cơ hội giao lưu, kết nối, học hỏi vô cùng thú vị. Ngoài ra các bạn sinh viên đã cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể vô cùng bổ ích xuyên suốt hành trình.

Điểm đến đầu tiên trong hành trình lịch sử và cuộc đua thành phố chính là Bảo tàng di tích lịch sử Hồ Chí Minh tại Bến cảng Nhà Rồng. Đây là nơi lưu giữ những hồi ký quan trọng, có ý nghĩa của chủ tịch Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Tại đây, các bạn sinh viên đã được lắng nghe về những câu chuyện cũng như tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác.

Hình 1.1: Sinh viên khóa 23 tham quan Bảo tàng di tích lịch sử Hồ Chí Minh ở Bến cảng Nhà Rồng

Sau đó, vào 09 giờ 30 phút, các tân sinh viên được chia thành 6 nhóm và bắt đầu cuộc đua thành phố City Race tại Quận 1. Các đội chơi sẽ trải qua những vòng chơi teambuilding và giải mật thư khó nhằn tại các trạm với mục tiêu sẽ về đích sớm nhất.

Hình 1.2: Sinh viên và BTC trước giờ diễn ra chương trình

Các trạm sẽ được đặt tại các địa điểm nổi tiếng như Bến Bạch Đằng, Công viên 23/9, Công viên Tao Đàn, Cầu Mống, Dinh Độc Lập... Mỗi trạm tương ứng sẽ được xây dựng gắn liền với các câu chuyện lịch sử ý nghĩa. Cùng với các trò chơi thể lực và đồng đội, những đội chơi sẽ phải tìm kiếm các manh mối để giải mật thư và vượt qua thử thách.

Hình 1.3: Các đội chơi thực hiện các thử thách từ Ban tổ chức

Hình 1.4: Đội chơi “thả dáng” vô cùng dễ thương

Hình 1.5: Các thành viên trong đội chơi cùng nhau giải mật thư

Hình 1.6: Các đội chơi dừng chân, nghỉ ngơi ở các trạm

Cuối cùng, các đội chơi hoàn thành thử thách và giải hết các mật thư sẽ nhận được các phần quà từ Ban tổ chức. Cùng với những phản hồi tích cực từ sinh viên tham gia, chương trình Hành trình tham quan thành phố City Race 2023 với chủ đề “Họa Sắc Việt” - Sinh hoạt chủ điểm tháng 10 năm học 2023 - 2024  đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 15h cùng ngày.

Hình 1.7: Trao quà cho các đội chơi

Hình 1.8: Ban tổ chức chương trình

Thông qua chương trình, Ban tổ chức hy vọng các bạn sinh viên đã có thêm những trải nghiệm lý thú, bổ ích và cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Một lần nữa, Đoàn khoa Hệ thống thông tin xin chân thành cảm ơn sự tham gia, theo dõi của các bạn sinh viên và hẹn gặp lại các bạn ở những chương trình lần sau!