Buổi chia sẻ về hệ thống thông tin trong ngân hàng

Vào lúc 15 giờ 00 phút, ngày 13 tháng 04 năm 2018, Quỹ Nhân bản, Khoa Hệ thống thông tin đã tổ chức buổi chia sẻ về "Quản lý hệ thống thông tin trong ngân hàng" cho các bạn sinh viên. Đây là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực trong chuỗi các hoạt động của Quỹ Nhân bản năm học 2017 - 2018.Đến tham dự buổi chia sẻ có Anh Dư Xuân Vũ - Giám đốc Khối Công nghệ, Ngân hàng Phương Đông (OCB), Anh Lê Thanh Tuấn, Trưởng phòng hạ tầng, Ngân hàng Phương Đông (OCB), Anh Đoàn Quốc Nam, Công ty TNHH PwC (Việt Nam) và hơn 50 bạn sinh viên Khoa Hệ thống tin.

Buổi chia sẻ về quản lý hệ thống thông tin trong ngân hàng nhằm giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về hệ thống CNTT trong thực tế.Anh Dư Xuân Vũ đã trình bày về sơ đồ tổ chức khối công nghệ tại Ngân hàng Phương Đông (OCB), vai trò của các phòng ban, bộ phận trong khối; các ứng dụng chính hỗ trợ hoạt động, bảo mật thông tin ở ngân hàng; xu hướng phát triển, xu hướng công nghệ, thị trường của ngân hàng. Trong phần chia sẻ của mình, Anh đặc biệt nhấn mạnh công tác bảo đảm an ninh, công nghệ bảo mật trong ngân hàng với câu nói “Security is never end, expensive and is changing rapidly more”.Các bạn sinh viên còn được trải nghiệm thêm về mô hình ảo hiện nay của Mỹ và mô hình này đang được lên ý tưởng tại OCB. Ngoài ra, các bạn còn hiểu biết thêm về công nghệ Blockchain và cách hoạt động của Bitcoin. Đây là buổi chia sẻ rất bổ ích vì đã giúp các em sinh viên có được những kiến thức thực tế và thấy được rằng những kiến thức chuyên sâu được học trên giảng đường đại học rất sát với thực tiễn mà diễn giả chia sẻ.

Kết thúc buổi chia sẻ, Anh Đoàn Quốc Nam đại diện Ban điều hành Quỹ Nhân bản và Thầy Nguyễn Quang Hưng đại diện Khoa Hệ thống thông tin đã gửi thư cảm ơn, trao hoa và quà cảm ơn đến Anh Dư Xuân VũAnh Lê Thanh Tuấn vì buổi giao lưu vô cùng thú vị, mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên.