Buổi chia sẻ về kinh nghiệm xử lý dữ liệu

Vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 08 tháng 6 năm 2018, Chị Nguyễn Thành Kim Ngân - Cựu sinh viên Khoa Hệ thống thông tin hiện đang công tác tại Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY) chia sẻ về việc xử lý dữ liệu trên file Excel cho các bạn sinh viên.

Kỹ năng sử dụng Excel là yêu cầu hàng đầu đối với công việc của nhân viên văn phòng, kế toán, kinh doanh. Không có công ty nào tuyển chuyên gia làm Excel, nhưng tất cả những người làm việc chuyên nghiệp đều thành thạo Excel. Excel là kỹ năng mềm được đánh giá cao tại mọi môi trường làm việc.Sử dụng thành thạo Excel sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của các bạn sinh viên dù cho các bạn làm việc tại công ty nước ngoài hay trong nước, quy mô lớn hay nhỏ.

Mặc dù tầm quan trọng của việc sử dụng thành thạo Excel là rất lớn. Nhưng thực tế, với các bạn sinh viên mới ra trường sử dụng Excel cũng chỉ dừng lại ở cac phép toán và xử lý bảng tính đơn giản, chưa đáp ứng được yêu cầu việc hoặc xử lý công việc quá chậm. Chị Ngân đã hướng dẫn các bạn sinh viên sử dụng một số chức năng trên excel cần thiết cho công việc khi đi làm. 


Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Chị Nguyễn Thành Kim Ngân

Ngoài ra chị cũng đã mang đến một bài toán cụ thể trong công việc để các bạn hiểu rõ hơn và hướng dẫn các bạn sử dụng excel giải quyết bài toán. Trong buổi chia sẻ, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về vai trò, tầm quan trọng của excel trong thực tế cũng như học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích, chia sẻ kinh nghiệm từ chị.


Giám đốc BI Lab trao thư cảm ơn cho Chị Nguyễn Thành Kim Ngân