Buổi chia sẻ về kỹ năng làm việc nhóm và trình bày dự án

Vào lúc 09 giờ 00 phút, ngày 06 tháng 06 năm 2018, Quỹ Nhân bản phối hợp cùng BI Lab đã tổ chức buổi chia sẻ về Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng trình bày dự án. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động chia sẻ các kỹ năng mềm và tư vấn, định hướng nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên.

Diễn giả của buổi chia sẻ là Anh Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Công nghệ thông tin – Tập đoàn Wilmar CLV. Anh Vũ Mạnh Cường đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm và đã triển khai rất nhiều giải pháp CNTT phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Về phía Khoa Hệ thống thông tin có sự tham dự của ThS. Nguyễn Quang Hưng – Phó Giám đốc BI Lab và các bạn sinh viên Khoa Hệ thống thông tin.Anh Vũ Mạnh Cường giới thiệu kỹ năng trình bày dự án

Buổi chia sẻ xoay quanh hai nội dung chính là kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng trình bày dự án. Nhà tuyển dụng đặc biệt là các công ty nước ngoài rất quan tâm đến những kỹ năng này của ứng viên khi họ muốn tuyển dụng nhân viên mới. Ngày nay khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì yêu cầu làm việc nhóm và kỹ năng trình bày là cần thiết hơn bao giờ hết.                                           Anh Vũ Mạnh Cường chia sẻ về kỹ năng trình bày dự án

Hoạt động nhóm ngày càng trở thành một yêu cầu thiết yếu trong các tổ chức với mục tiêu để phân công công việc và phối hợp công việc. Trong thực tế có những công việc mà một cá nhân không đủ khả năng giải quyết hoặc giải quyết hiệu quả không cao, vì thế, lựa chọn làm việc nhóm là sự phương pháp thực hiện công việc hợp lý nhất.


Anh Vũ Mạnh Cường chia sẻ kinh nghiệm về trình bày dự án

Các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ vô cùng ý nghĩa nhưng không kém phần hài hước đến từ Anh Vũ Mạnh Cường. Các bạn đã có buổi trao đổi cởi mở về vai trò của làm việc nhóm, cách tổ chức, hoạt động nhóm hiệu quả và cách giải quyết các vấn đề trong quá trình làm việc nhóm mà các bạn sinh viên đã gặp phải.


Anh Vũ Mạnh Cường giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Ngoài ra, Anh cũng chia sẻ thêm với các bạn về 13 công cụ hữu ích nên áp dụng khi làm việc nhóm. Để các bạn có thể vận dụng được các nội dung đã chia sẻ, Anh đã tổ chức một trò chơi nhỏ để các bạn cùng tham gia.


Phó Giám đốc BI Lab gửi thư cảm ơn đến Anh Vũ Mạnh Cường


Các bạn sinh viên chụp ảnh cùng Anh Vũ Mạnh Cường