CẢNH BÁO CÁC TRANG MẠNG XÃ HỘI MẠO DANH/KHÔNG PHẢI CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT, ĐHQG-HCM (UEL)

Thời gian gần đây, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (UEL) đã nhận được thông tin phản ánh việc nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng trái phép tên, logo và các dấu hiệu nhận biết khác của Trường để lập các trang (fanpage)/nhóm (group) mạo danh hoặc gây nhầm lẫn là của UEL trên các nền tảng mạng xã hội.

Trong đó, có nhiều trang, nhóm được tổ chức khá “bài bản”:

☑️ Sử dụng trái phép tên, logo và hình ảnh, các dấu hiệu nhận diện của UEL để tạo sự nhầm lẫn với công chúng.

☑️ Tuyển dụng, sử dụng nhân viên trực tiếp là sinh viên của UEL; copy hình ảnh, sử dụng nội dung từ các kênh truyền thông chính thức của UEL hoặc thông tin không đầy đủ trên mạng xã hội để sản xuất nhiều bài viết/video theo xu hướng (“giật tít câu like”, tạo “drama",..) nhằm thu hút sự chú ý và tương tác của cộng đồng mạng.

☑️ Mục tiêu nhằm thu hút nhiều thành viên (sinh viên, cựu sinh viên, công chúng,...) nhằm tạo “tệp khách hàng" lớn để thực hiện các mục đích thương mại như thu tiền các trung tâm ngoại ngữ/cơ sở ăn uống khi post bài, thu phí quảng cáo sản phẩm/dịch vụ,....

☑️ Nhiều tài khoản tham gia các trang/nhóm này thực hiện mục đích cá nhân, trong đó bao gồm: thương mại, lừa đảo, bán khóa học/tài liệu/đề thi lừa đảo, đa cấp,... và cung cấp những thông tin không được xác thực và đầy đủ về UEL. Việc này gây hoang mang lo lắng cho nhiều người, thậm chí rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang” khi bị lừa mua bán hàng hoá, “sập bẫy" đa cấp.

☑️ …

Trường Đại học Kinh tế - Luật công bố để công chúng, quý thầy cô, cựu người học, người học và người học tương lai biết và phân biệt khi tiếp cận thông tin từ các trang mạng xã hội. Đồng thời, nhận diện các trang/nhóm MẠO DANH/GÂY NHẦM LẪN/KHÔNG PHẢI của UEL. Nhà trường không chịu trách nhiệm về thông tin của các trang/nhóm này.

❌ Những trang mạng xã hội mạo danh, không thuộc quản lý của Trường sẽ không phản ánh chính xác, đầy đủ các quan điểm, chính sách, cũng như thông tin chính thức của UEL. Mọi hành vi sử dụng tên, logo và các dấu hiệu nhận biết khác của Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (UEL) khi chưa được sự cho phép của Trường đều trái pháp luật và phát sinh trách nhiệm pháp lý.

❌❌ Các cá nhân, tổ chức có hành vi trái pháp luật xâm phạm đến UEL, tuỳ mức độ và thiệt hại, UEL sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý hợp pháp để yêu cầu chấm dứt hành vi, xin lỗi, cải chính và bồi thường thiệt hại hoặc sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo pháp luật hành chính và hình sự.

💌 Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế - Luật khuyến cáo quý thầy cô, cựu người học và người học, người học tương lai KHÔNG NÊN tương tác trên các trang/nhóm không phải của Trường.

💌💌 Để được hỗ trợ, ghi nhận kịp thời các vấn đề, thắc mắc, câu hỏi,... - công chúng, người học vui lòng liên hệ với UEL và các đơn vị thuộc Trường qua các kênh chính thức (trực tiếp, điện thoại, email, mạng xã hội, hộp thư: toicoykien@uel.edu.vn. …) 💯

_____________

#UEL #TruongDaihocKinhteLuat #UniversityofEconomicsandLaw