THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN SINH VIÊN TÀI NĂNG NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2024

• Ngành Thương mại điện tử là ngành học với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có khả năng lập kế hoạch, phân tích, thiết kế, tư vấn và triển khai các giải pháp Thương mại điện tử nhằm giải quyết các vấn đề kinh doanh, quản lý, chuyển đổi số và đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Sinh viên tài năng có năng lực nghiên cứu khoa học và lãnh đạo cũng như ứng dụng sự sáng tạo vào thiết kế xây dựng hệ thống cũng như khởi nghiệp.
  • Ngành thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng lớn trong tương lai.

Với những ưu điểm đó ngành Thương mại điện tử là một trong 03 ngành được chọn đào tạo Sinh viên tài năng  của Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Nhằm mục tiêu đào tạo các sinh viên ưu tú, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, Khoa HTTTT thông báo đến sinh viên đăng ký tham gia chương trình Cử nhân tài năng của Trường Đại học Kinh tế - Luật và cách thức đăng ký như sau:

1. Quyền lợi sinh viên tham gia chương trình cử nhân tài năng:

• Bằng tốt nghiệp và bảng điểm tốt nghiệp: Trên bằng cử nhân thể hiện “CHƯƠNG TRÌNH TÀI NĂNG” (tiếng Việt) và “HONORS PROGRAM” (tiếng Anh);
  • Chính sách học bổng: Được hưởng học bổng riêng của CTSVTN và được ưu tiên xét học bổng khuyến khích học tập;
  • Nghiên cứu khoa học: Được phát triển kỹ năng nghiên cứu thông qua việc thực hiện các chuyên đề nghiên cứu tương ứng với từng học phần tài năng, được ưu tiên đăng ký và hỗ trợ kinh phí thực hiện nghiên cứu khoa học đối với các đề tài các cấp của Trường;
  • Đội ngũ giảng viên: Là những giảng viên xuất sắc của Trường;
  • Học phí: Trường hỗ trợ 100% chi phí đào tạo tăng thêm dành cho CTSVTN, sinh viên chỉ đóng học phí theo chương trình đào tạo (CTĐT) gốc.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

Sinh viên Khóa 23 đáp ứng tất cả các điều kiện sau đây:

Thuộc các CTĐT được đăng ký xét tuyển tại Mục 2.1;
  • Tích lũy từ 90% số tín chỉ theo CTĐT của năm học 2023-2024 và có điểm trung bình chung tích lũy tối thiểu 8,0;
  • Đạt chuẩn tiếng Anh quá trình theo quy định của CTĐT tính đến thời điểm cuối năm học 2023-2024;
  • Có điểm rèn luyện tối thiểu 80 điểm.

2.1. Đối tượng

CTSVTN

Mã ngành CTSVTN

Đối tượng được đăng ký xét tuyển CTSVTN của Khóa 23 (*)

Thương mại điện tử

7340122_411T

- Sinh viên thuộc chương trình thương mại điện tử: 411, 411E

- Sinh viên thuộc các chương trình khác cùng khối ngành: 404, 405, 406, 407, 408, 409, 410, 414, 415, 416, 417, 418, 405E, 407E, 408E, 410E.

(*) Đối với sinh viên thuộc các chương trình khác với CTSVTN, sinh viên phải có điểm tuyển sinhđầu vào không thấp hơn điểm tuyển sinh của CTSVTN đăng ký.

2.2. Điều kiện đăng ký dự tuyển

• Điểm trung bình tích lũy (ĐTBTL) lớn hơn hoặc bằng 8.0 - không tính điểm Anh văn; Sinh viên không nằm trong danh sách bị giới hạn tín chỉ;
  • Trình độ ngoại ngữ tối thiểu TOEIC 450, IELTS 4.5,TOEFL iBT 45… hoặc điểm trung bình học phần Ngoại ngữ từ 7.5 trở lên;
  • Tổng số tín chỉ tích lũy tối thiểu tới thời điểm xét tuyển: 90% tổng số tín chỉ theo chương trình đào tạo của các học kỳ trước;
  • Có điểm rèn luyện của các học kỳ tính đến thời điểm xét tuyển trên 90 điểm.

4. Nhận hồ sơ xét tuyển

• Thời gian đăng ký: Từ ngày 29/7/2024 đến hết ngày 09/8/2024;
  • Nơi nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo (liên hệ chuyên viên Lê Thị Ý Nhi);
  • Dự kiến công bố danh sách trúng tuyển vào 15/8/2024.

Sinh viên cần tìm hiểu kỹ hơn có thể gửi thắc mắc qua đường dẫn: https://forms.gle/DGr3sKiDKR24UfWq9 và theo dõi kết quả phản hồi của Khoa qua đường  dẫn: Theo dõi phản hồi

Ngoài ra để hỗ trợ thêm một số thông tin Khoa sẽ tổ chức buổi giải đáp các thắc mắc Online vào thứ 2 – ngày 05/08/2024. (Link và thời gian cụ thể sẽ thông báo sau)

Trân trọng./.

Thong bao dang ky CNTN nam 2024_20240729 - Signed (2).pdf