KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI HỌC PHẦN KIẾN TẬP KHÓA 21 - HỌC KỲ II - NĂM HỌC 2023 - 2024

HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2023 - 2024

I.              NỘI DUNG KIẾN TẬP

I.1           Mục đích

Giúp sinh viên hiểu biết thêm về thực tế công việc tại doanh nghiệp thông qua các buổi tham quan tại doanh nghiệp hoặc tham gia các buổi chia sẻ về giới thiệu công ty, định hướng nghề nghiệp của chuyên gia đến từ các doanh nghiệp.

Giúp sinh viên tổng hợp được kiến thức đã được tích lũy trong các học kỳ trước đó để xây dựng định hướng phát triển nghề nghiệp chuyên sâu và thực hiện một đề tài hay giải quyết một tình huống liên quan đến hướng nghề nghiệp thông qua đồ án môn học được thực hiện theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm tối đa 5 sinh viên). Đồ án môn học bao gồm hai phần chính:

Tìm hiểu và xây dựng hướng nghề nghiệp chuyên sâu;

Thực hiện một đề tài/tình huống liên quan đến hướng nghề nghiệp.

I.2           Nội dung kiến tập

CVHT thống nhất lịch với sinh viên và đăng ký lịch để hướng dẫn sinh viên thực hiện kế hoạch kiến tập. SV thực hiện cá nhân hoặc nhóm (nếu là nhóm thì tối đa là 05 sinh viên).

CVHT hướng dẫn các nhóm sinh viên hình thức đăng ký hướng nghề nghiệp và sau đó hướng dẫn SV.

Sinh viên bắt đầu thực hiện phần 01 của đồ án (đồ án gồm 02 phần). Phần 01 tập trung vào tìm hiểu chuyên sâu về hướng nghề nghiệp gồm khái niệm, kiến thức, kĩ năng, … và cơ hội phát triển nghề nghiệp dưới sự hướng dẫn của CVHT. Mục tiêu thực hiện phần 01 để sinh viên hiểu chuyên sâu về hướng nghề nghiệp đã chọn và sau đó khi tham gia các buổi seminar với chuyên gia sẽ có thêm cơ hội trao đổi trọng tâm hơn.

Mời DN về tổ chức 02 buổi seminar (hình thức trực tiếp hoặc kết hợp online/offline). Mỗi buổi sẽ bao gồm một số hướng nghề nghiệp. Các nhóm bắt buộc tham gia ít nhất một buổi seminar có liên quan đến hướng nghề nghiệp đã đăng ký. DN tham gia buổi seminar có thể gợi ý các bài toán để các nhóm sinh viên tìm hiểu và hực hiện cho phần 02 của đồ án. Sau buổi seminar, các nhóm thực hiện bài thu hoạch và nộp cho CVHT.

Các nhóm chủ động tìm kiếm và liên hệ với DN (liên hệ với nhân viên chính thức trong DN và có thông tin liên lạc đầy đủ)  để xin kiến tập và thực hiện đồ án dưới sự hướng dẫn của DN và CVHT.

Phần 2 đồ án sinh viên sẽ tập trung vào việc vận dụng kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành đã học để giải quyết một vấn đề cụ thể /tình huống được đưa ra từ DN có liên quan đến hướng nghề nghiệp.

Kết thúc việc thực hiện đồ án kiến tập và sinh viên gửi đồ án cho DN đánh giá sau đó gửi cho CVHT.

DN chấm điểm và gửi về CVHT và cùng đồ án sau khi đánh giá về Khoa tổng hợp, CVHT tổng hợp điểm. Tỉ lệ điểm: DN: 20% CVHT: 80%

CVHT công bố điểm sinh viên lớp phụ trách và nhận phản hồi từ sinh viên.

CVHT tổng hợp bảng điểm cuối (sau khi phúc khảo) và nhập điểm vào hệ thống phần mềm.

Nộp báo cáo kiến tập đúng thời hạn theo quy định của Khoa. Mọi lý do nộp báo cáo trễ đều không được chấp nhận.

Sinh viên không hoàn thành báo cáo kiến tập sẽ phải thực hiện kiến tập lại trong đợt kiến tập của năm tiếp theo.

I.              HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC

Thời gian thực hiện 60 ngày  từ ngày 15/04/2024 đến 15/06/2024.

-  Giấy giới thiệu kiến tập đăng ký theo link: https://airtable.com/appkCpFORT2V0whV6/shr1QdNqlt8W1ZBfp

Khung thời gian kiến tập:

Nội dung công việc

Thời gian bắt đầu

Thời gian kết thúc

1

Sinh viên bắt đầu thực hiện phần 01 của đồ án (đồ án gồm 02 phần).

15/04/2024

29/04/2024

2

Mời DN về tổ chức 02 buổi seminar.

02/05/2024

09/05/2024

3

Sinh viên kiến tập và thực hiện đồ án dưới sự hướng dẫn của DN và CVHT.

10/05/2024

31/05/2024

4

Kết thúc việc thực hiện đồ án kiến tập và sinh viên gửi đồ án cho DN đánh giá.

01/06/2024

03/06/2024

5

Sinh viên nộp đồ án kiến tập cho CVHT

04/06/2024

06/06/2024

6

15/06/2024

II.            ĐÁNH GIÁ HỌC PHẦN KIẾN TẬP

III.         KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI HỌC PHẦN KIẾN TẬP

5.1          Lịch trình thực hiện

Nội dung công việc

Thời gian bắt đầu

Thời gian kết thúc

Người phụ trách chính/phối hợp thực hiện

Ghi chú

1

Triển khai kế hoạch đến CVHT và giảng viên Khoa

05/03/2024

Lãnh đạo Khoa/ BM  /CVHT

2

05/03/2024

12/03/2024

CVHT /SV /Thư ký Khoa

3

15/04/2024

29/04/2024

CVHT/SV

6

02/05/2024

09/05/2024

Lãnh đạo Khoa/ Thư ký Khoa /CVHT/ DN / SV

CVHT phối hợp với Khoa/BI Lab dưới sự hỗ trợ của các tổ chức Đoàn – Hội – CLB của Khoa để tổ chức 02 buổi seminar này

7

Các nhóm chủ động tìm kiếm và liên hệ với DN (liên hệ với nhân viên chính thức trong và có thông tin liên lạc đầy đủ)  để xin kiến tập và thực hiện đồ án dưới sự hướng dẫn của DN và CVHT.

10/05/2024

31/05/2024