CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT CỰU SINH VIÊN KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT: NGÀY VỀ 2023

Vào ngày 18/11/2023 vừa qua, chương trình Họp mặt Cựu sinh viên Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Luật mang tên “Ngày về” cùng với chủ đề “Hành trình 20 - Những bước chân không mỏi” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Nhà hàng Nam Bộ (200 Đ.Trần Não, P.Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh).

Chương trình là một trong những hoạt động trọng tâm đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập của Khoa Hệ thống thông tin và hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Hình 1.Ngày về 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Chương trình bao gồm 2 phần chính là Campus Tour và đêm Gala “Hội ngộ” được tổ chức nhằm tạo không gian gặp gỡ và gắn kết cho toàn thể cựu sinh viên Khoa Hệ thống thông tin. Đến tham dự buổi gặp mặt có hơn 200 cựu sinh viên, hơn 20 giảng viên và cựu giảng viên Khoa Hệ thống thông tin cùng các khách mời.

Được tổ chức nhằm sống lại những kỷ niệm xưa trên giảng đường, Campus Tour diễn ra vào 14h30 chiều ngày 18/11/2023. Buổi Campus Tour được lấy cảm hứng là một chuyến tham quan về lại những địa điểm gắn liền với thời sinh viên và lồng ghép với buổi ký kết hợp tác giữa khoa Hệ thống thông tin và các doanh nghiệp đối tác.

Hình 2. Ảnh chụp tập thể Campus Tour tại Sảnh UEL

Các cựu sinh viên đã có cơ hội cùng nhau tham quan một vòng Khu đô thị ĐHQG Hồ Chí Minh và di chuyển đến Trường Đại học Kinh tế - Luật. Sau đó tại phòng A.114 (UEL) đã diễn ra buổi ký kết hợp tác giữa Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Luật và 03 doanh nghiệp hiện có cựu sinh viên khoa Hệ thống thông tin là người sáng lập hoặc điều hành. Các doanh nghiệp này bao gồm: Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Vela, Công ty TNHH Strategy Coast, Công ty TNHH Tuấn Lộc Commodities.

Hình 3. Ký kết hợp tác với Vela Group

Hình 4. Ký kết hợp tác với Strategy Coast

Hình 5. Ký kết hợp tác với Tuấn Lộc Commodities

   Buổi ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Luật, Ban Chủ nhiệm Khoa Hệ thống thông tin, các đại diện đến từ doanh nghiệp và hơn 50 cựu sinh viên khoa Hệ thống thông tin.

    Ngay sau đó, các cựu sinh viên di chuyển tới Nhà hàng Nam Bộ để tham gia buổi tiệc “Hội ngộ” vào lúc 18g30. Buổi tiệc hân hạnh được đón tiếp đại diện lãnh đạo các đơn vị:

   -        PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng

   -       PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Hiệu trưởng

   -       ThS Võ Văn Trọng - Trưởng phòng Hành chính

   -       TS. Nguyễn Hoàng Dũng - Phó phụ trách phòng Đào tạo

   -       ThS Cù Xuân Tiến - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên

   -       ThS Huỳnh Thanh Quảng - Trưởng phòng Công nghệ thông tin

   -       TS Trần Thanh Long - Trưởng phòng Quản trị tài sản

   -       Đồng chí Bùi Hoàng Mol - Bí thư Đoàn Trường

   Tại đây, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh và TS. Lê Hoành Sử (Trưởng khoa Hệ thống thông tin) đã có bài phát biểu gửi lời cảm ơn đến các cựu sinh viên và khoa Hệ thống thông tin cùng với gửi gắm về các hoạt động gắn kết tiếp theo của cựu sinh viên và Trường.

Hình 6. PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh phát biểu

Hình 7. TS. Lê Hoành Sử phát biểu

Đặc biệt, để ghi nhận những đóng góp của cựu sinh viên Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh đã gửi thư cảm ơn đến các cá nhân có đóng góp nổi bật trong các công tác Cựu sinh viên của Khoa:

   -       Chị Lê Thị Thanh Quý - Cựu sinh viên K04

   -       Chị Lâm Hoàng Trúc Mai - Cựu sinh viên K05

   -       Anh Nguyễn Thành Hiếu - Cựu sinh viên  K05

   -       Anh Phan Ngọc Sang - Cựu sinh viên K05

   -       Anh Nguyễn Trương Kiến Quốc - Cựu sinh viên K06

   -       Anh Nguyễn Đức Nghĩa - Cựu sinh viên K09

   -       Anh Lê Nguyên Ngọc - Cựu sinh viên K09

   -       Chị Nguyễn Thị Ái Duyên - Cựu sinh viên K14

   -       Chị Mai Thị Huỳnh Như - Cựu sinh viên K15

   -       Chị Nguyễn Thị Huệ - Cựu sinh viên K17

   -       Anh Trần Ngọc Hiếu - Cựu sinh viên K18

Hình 8. PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh gửi thư cảm ơn đến các cựu sinh viên có đóng góp nổi bật

Nhằm hướng đến 20 năm thành lập Khoa và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, các giảng viên và cựu sinh viên Khoa đã có hoạt động thắp nến cùng nhau, tạo nên chữ FIS (viết tắt của Faculty of Information Systems). Cùng với đó là hoạt động cắt bánh kem chúc mừng 20 năm thành lập. Khoảnh khắc này khẳng định tình cảm và sự tự hào về chặng đường 20 năm mà khoa Hệ thống thông tin đã đi qua.

Hình 9. Hoạt động thắp nến

Hình 10. Cắt bánh chúc mừng 20 năm thành lập Khoa

Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Luật có tiền thân Bộ môn Tin học quản lý, được thành lập ngày 03/11/2003. Từ khi thành lập, Khoa Hệ thống thông tin đã tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu các ngành, lĩnh vực mới của thế giới và Việt Nam. Hiện tại Khoa có 2 Bộ môn (Hệ thống thông tin quản lý, Thương mại điện tử), Trung tâm nghiên cứu - Business Intelligence Research Lab (BI-LAB).

Trải qua hành trình 20 năm, Khoa Hệ thống thông tin luôn tự hào với đội ngũ giảng viên/cựu giảng viên gồm có 24 thầy cô, 16 khóa sinh viên tốt nghiệp, 04 khóa sinh viên đang theo học. Tổng cộng hơn 3,500 sinh viên và cựu sinh viên. Trên chặng đường 20 năm đó là những bước chân không mỏi, vẫn luôn bước đi về phía trước, dù mỏi mệt, dù khó khăn, dù đôi lúc tưởng chừng như đã dừng lại. Đó chính là những bước chân mải miết qua từng ngày của đội ngũ giảng viên, của các thế hệ sinh viên và cựu sinh viên. Để khi tất cả chạm tới cột mốc 20 năm, cảm xúc dường như vỡ òa với sự tự hào.

Một số hình ảnh của giảng viên, cựu sinh viên tham gia Ngày về 2023:

Hình 11. Hình ảnh giảng viên, cựu sinh viên tham dự

Hình 12. Hình ảnh giảng viên, cựu sinh viên tham dự

Hình 13. Hình ảnh giảng viên, cựu sinh viên tham dự

Khoa Hệ thống thông tin xin cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của quý Thầy, Cô, anh chị cựu sinh viên và các tổ chức sinh viên khoa Hệ thống thông tin đã giúp chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Khoảnh khắc hội ngộ tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại những cảm xúc tự hào, bồi hồi và xúc động dành cho những người tham dự.

Hy vọng “Ngày về 2023” là sẽ là trạm dừng chân tâm hồn dành cho các cựu sinh viên, để cùng về và cùng lắng đọng cảm xúc, để cùng nhau bước tiếp trên chặng đường sắp tới và trở về vào một ngày không xa!

Dù đi xa vẫn nhớ, vì thương nên ta sẽ trở về…
“Once FISer, Forever FISer - Mãi mãi tinh thần Hệ Thống Thông Tin”