CHƯƠNG TRÌNH HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG NHÂN KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN 2023 - IS CAMPING VI | BE 20

Vào ngày 30/9 - 01/10/2023 vừa qua tại Bãi tắm Lê Minh, Hồ Tràm - Vũng Tàu, hội trại truyền thống khoa Hệ thống thông tin năm 2023 - IS Camping lần thứ VI với chủ đề “BE 20” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Hệ thống thông tin.

Hình 1. Toàn bộ Trại sinh khoa Hệ thống thông tin.

Chương trình với quy mô lớn được tổ chức 2 năm một lần bởi các tổ chức trong Khoa bao gồm: Đoàn khoa Hệ thống thông tin, Liên Chi hội khoa Hệ thống thông tin, Câu lạc bộ Học thuật khoa Hệ thống thông tin - ITB Club, Câu lạc bộ Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và ứng dụng liên ngành - AI4I Club, Đội Văn nghệ khoa Hệ thống thông tin - IAT, nhằm đốt cháy ngọn lửa đam mê toàn bộ sinh viên khoa Hệ thống thông tin, tạo ra cơ hội gắn kết các thế hệ FIS-ers, hướng tới một khoa Hệ thống thông tin ngày càng đoàn kết vững mạnh.

Chương trình diễn ra với sự tham gia đông đảo của hơn 250 trại sinh, thành phần tham dự bao gồm giảng viên, cựu sinh viên các khóa và sinh viên đang theo học tại khoa Hệ thống thông tin.

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên di chuyển đến địa điểm tập trung để thực hiện hoạt động Nhập trạm, chính thức khai mạc hội trại. Tiếp theo là đôi lời phát biểu, chia sẻ cảm nhận và gửi gắm từ thầy Nguyễn Duy Nhất - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Bilab, giảng viên Khoa Hệ thống thông tin trước khi bắt đầu hội trại.

Hình 2. Thầy Nguyễn Duy Nhất lên phát biểu, chia sẻ đôi lời trước khi bắt đầu hội trại.

Hình 3. Khai mạc Hội trại, Trại chính thức được diễn ra.

            Trại sinh bắt đầu di chuyển ra biển để chơi các trò chơi teambuilding, các trại sinh được chia thành 9 đội chơi, mỗi đội từ 20-24 người, các hoạt động làm nóng, sức bền và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các Trại sinh.

Hình 4. Trại sinh tham gia teambuilding với những trò chơi hấp dẫn.        

Sau 3 tiếng vui chơi, hoạt động hết mình, các Trại sinh vào nơi tập trung để chuẩn bị cho chương trình buổi tối, ăn uống sinh hoạt, nghỉ ngơi tự do và thưởng thức văn nghệ.

Hình 5. Các trại sinh tham gia chương trình đêm

Lửa trại là một phần không thể thiếu trong những dịp trại của Khoa, ngọn lửa bùng cháy lan tỏa nhiệt huyết và sự khát khao vươn lên, không ngừng học tập của sinh viên Khoa Hệ thống. Học hết mình chơi hết sức luôn là tinh thần của sinh viên Khoa.

Hình 6. Đêm Lửa trại tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên khoa Hệ thống thông tin.

Tối đến các bạn hoạt động tự do, giao lưu với thầy cô, anh chị cựu để tạo sự kết nối, kế thừa thế hệ trước và thế hệ sau.

Hình 7. Thầy cô, anh chị cựu và sinh viên trong buổi tối Hội trại.

Sự trở lại của Hội trại Truyền thống, IS CAMPING năm nay - “ BE 20” đã mang lại những cảm xúc đong đầy, thú vị và gợi những kỷ niệm như chính cái tên của nó. Tham gia hội trại, trại sinh đã có được những kỷ niệm đẹp với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc của các bạn chính là thành công lớn nhất mà chương trình đã đạt được. Con số “20” ấy còn tượng trưng cho sự tươi trẻ và hết mình. Ở độ 20, ta mang trong mình nhiệt huyết và sức trẻ sinh viên, ta trải qua biết bao nhiêu khoảnh khắc đặc biệt, mỗi người đều có những trải nghiệm khác nhau. Dù khác nhau nhưng mỗi chúng ta đều là người con của mái nhà chung Hệ thống, có chung một nhịp đập, chung một cảm xúc tự hào vô kể. Đây là dịp để mỗi người chúng ta có thể nhìn lại khoảng thanh xuân tươi đẹp khi còn học trên ghế nhà trường, tuổi trẻ đã cháy hết mình với những chương trình, tình nguyện và vui chơi để không phải hối tiếc.

Năng động và nhiệt huyết, sắc đỏ cháy mọi khoảnh khắc, học hết mình chơi hết sức, đúng tinh thần của sinh viên khoa Hệ thống thông tin

Hình 8. Trại sinh tạo hình chữ FIS kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa

            Sau khi hoạt động buổi sáng thứ 2 kết thúc, các Trại sinh về lều để sắp xếp tư trang các nhân, chuẩn bị di chuyển về lại Sài Gòn. Thầy Lê Hoành Sử - Trưởng khoa Hệ thống thông tin có đôi lời phát biểu và bế mạc hội trại

Hình 9. Thầy Lê Hoành Sử đôi lời phát biểu và bế mạc Hội trại

Hình 10. Thầy cô và Ban tổ chức của Hội trại.

Khoa Hệ thống thông tin xin cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của quý Thầy, Cô, hơn 40 anh chị Cựu sinh viên, và hơn 200 sinh viên, tân sinh viên Khoa Hệ thống đã giúp chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Những phút giây này sẽ trở thành những kỉ niệm khó quên của tất cả các trại sinh ở đây. Khoa Hệ thống thông tin xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả trại sinh đã tham gia và ủng hộ cho ngày hội trại này. Hy vọng rằng quý Thầy, Cô, các Anh, Chị cựu sinh viên và các em sinh viên đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong hai ngày diễn ra hội trại vừa qua.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại Thầy, Cô, Anh, Chị, và các bạn sinh viên trong những lần hội trại sắp tới, để chúng ta lại được bên nhau, cùng hô vang: Hệ thống, Hệ thống, Hệ thống!