TỌA ĐÀM ĐỊNH HƯỚNG THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO SINH VIÊN KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN NĂM HỌC 2023 - 2024

Nhằm mục đích đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của sinh viên, vào lúc 8h30, ngày 10/09/2023 vừa qua,  Khoa Hệ thống thông tin trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức buổi Tọa đàm định hướng thực hiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên tại phòng học Hoa Sen A.808. Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia và cùng nhau thảo luận sôi nổi.

Hình 1. Toàn cảnh của buổi tọa đàm.

BTC vinh dự được đón tiếp quý thầy cô hiện đang giảng dạy tại khoa Hệ thống thông tin và các khách mời về tham dự

Tiến sĩ Lê Hoành Sử - Trưởng Khoa Hệ thống thông tin.

Tiến sĩ Nguyễn Thôn Dã - Phó bí thư chi bộ Khoa Hệ thống thông tin

Tiến sĩ Trần Duy Thanh - Trưởng Bộ môn Thương mại điện tử

Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng - Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu BI-LAB

Về phía khách mời có Thạc sĩ Nguyễn Phát Đạt - Giải Nhất Eureka năm 2016 cùng anh Nguyễn Quang Học - sinh viên khóa 21 ngành Hệ thống thông tin quản lý, đạt Giải ba NCKH UEL năm 2023. Và đặc biệt hơn hết là sự tham gia của hơn 150 bạn sinh viên đang theo học tại Khoa Hệ thống thông tin.

Hình 2. Những bó hoa tươi thắm được chuẩn bị để trao tặng các diễn giả.

Hình 3. TS Lê Hoành Sử - Trưởng Khoa HTTT phát biểu tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm gồm có 5 phiên, trong phiên đầu tiên, Thạc Sĩ Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu BI-LAB đã chia sẻ những thông tin chung về nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Qua những lời chia sẻ của thầy, các bạn sinh viên đã có thể dần làm quen và nung nấu trong mình ý thích, mong muốn thực hiện NCKH.

Hình 4. Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng chia sẻ những thông tin chung về nghiên cứu khoa học.

Tại phiên thứ 2, anh Nguyễn Quang Học với đề tài được chọn tham dự giải thưởng Eureka 2023 và bài NCKH của nhóm đã được đăng kỷ yếu Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Đại học kinh tế và kinh doanh 2023 (SR-ICYREB 2023) đã chia sẻ với các bạn sinh viên quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học của cá nhân anh và nhóm học tập.

Hình 5. Anh Nguyễn Quang Học đại diện nhóm sinh viên đạt thành tích cao chia sẻ về quá trình thực hiện NCKH.

Hình 6. Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng trao quà cho các sinh viên có tấm số may mắn.

Trước khi tiếp tục những nội dung tiếp theo của chương trình, 6 bạn sinh viên đã may mắn nhận được phần quà hấp dẫn từ chương trình qua phần quay số ngẫu nhiên.

Tiếp tục buổi tọa đàm là phiên 3 với phần chia sẻ kinh nghiệm đắt giá đến từ cựu sinh viên Khoa đã từng tham gia NCKH với những thành tích học tập xuất sắc, đạt Giải Nhất Eureka năm 2016 - ThS. Nguyễn Phát Đạt. Chắc hẳn, những lời chia sẻ của thầy Đạt sẽ là động lực to lớn giúp các bạn sinh viên đang và chuẩn bị thực hiện NCKH có thể tiếp tục đam mê và vững bước trên con đường nghiên cứu của mình.

Hình 7. Thạc sĩ Nguyễn Phát Đạt chia sẻ kinh nghiệm của cựu sinh viên Khoa đã từng tham gia nghiên cứu khoa học.

Ở phiên 4, để các bạn sinh viên có thể thuận tiện hơn trong việc định hướng NCKH, cũng như liên hệ giảng viên hướng dẫn phù hợp với đề tài của nhóm. Tiến sĩ Lê Hoành Sử - Trưởng Khoa Hệ thống thông tin và Tiến sĩ Nguyễn Thôn Dã - Phó bí thư chi bộ Khoa Hệ thống thông tin đã có những chia sẻ bổ ích giúp các bạn sinh viên phần nào hiểu rõ hơn và định hình được hướng đi, con đường thực hiện NCKH của mình trong tương lai.

Hình 8. Tiến sĩ Nguyễn Thôn Dã chia sẻ về các hướng nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Phiên 5 với mục đích nhằm giải đáp thắc mắc của sinh viên xoay quanh các vấn đề về nghiên cứu khoa học sinh viên tại Khoa cũng như tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Các thầy cô và BTC rất vui mừng khi thấy các bạn sinh viên có nhiều câu hỏi gửi đến chương trình. Đây là cơ hội rất quý giá để các bạn sinh viên có thể đặt câu hỏi và được các thầy cô giải đáp trực tiếp.

Hình 9: SV tham dự đặt câu hỏi tại tọa đàm.

Hình 10: SV hỗ trợ chương trình

Hình 11: 30 SV tham dự sẽ được nhận các phần quà checkin khi checkin sớm nhất tại tọa đàm

Trước khi kết thúc chương trình, quý thầy cô cùng các bạn sinh viên đã nán lại sân khấu để cùng nhau chụp một tấm hình lưu niệm.

Hình 12. Thầy cô và các bạn sinh viên cùng chụp hình lưu niệm.

Buổi tọa đàm định hướng thực hiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin năm học 2023 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, BTC tin rằng chương trình đã giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức, góc nhìn tổng quan và định hướng rõ ràng hơn với hoạt động nghiên cứu khoa học.

Tác giả bài viết

Đoàn Khoa Hệ Thống Thông Tin