THAM QUAN KIẾN TẬP K21406C & K21406T

Từ ngày 25/10/2023 đến ngày 27/10/2023 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thôn Dã, sinh viên các lớp K20406C và K21406T đã có một chuyến tham quan kiến tập tại Công ty Cổ phần KPIM, Hà Nội. Trong chương trình tham quan kiến tập, Công ty Cổ phần KPIM đã cung cấp cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin một một số nội dung sau:

1.Giới thiệu về công ty, cơ hội thực tập, yêu cầu tuyển dụng của công ty.

2.Tham quan các phòng ban doanh nghiệp (office tour)

3. Trình bày các nghiệp vụ chuyên môn liên quan đến Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, BA, BI, E-Commerce…

Tại KPIM, các sinh viên đã được giới thiệu về công ty, lĩnh vực hoạt động, điều kiện và cơ hội tuyển dụng thông qua những chia sẻ từ các chuyên gia cấp cao: anh Nguyễn Quang Đức – CEO, anh Nguyễn Hoàng Hải – CTO và anh Phạm Đức Phúc - COO cùng nhiều anh chị trong công ty với dày dặn kinh nghiệm trong các lãnh vực như Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu, BA, BI, E-Commerce.

Buổi đầu tiên sinh viên được giới thiệu tổng quan về Công ty Cổ phần KPIM, các cơ hội thực tập (tại công ty và cả làm việc từ xa với các công cụ liên quan), các cơ hội nghề nghiệp, vị trí tuyển dụng, chính sách của công ty. Những chia sẻ này từ phía công ty đã giúp ích cho sinh viên rất nhiều trong việc hiểu rõ hơn về nhu cầu nghề nghiệp của doanh nghiệp. Nhiều sinh viên đã có những câu hỏi rất thiết thực liên quan đến thực tập tại doanh nghiệp trong thời gian sắp tới với một sự hào hứng và tinh thần ham học hỏi, tìm tòi, khám phá những điều mới lạ khi tiếp xúc với Ban lãnh đạo và các anh chị trong công ty.

Chị Chu Thảo Hà, Phòng Truyền thông và Marketing giới thiệu tổng quan về công ty

Buổi thứ hai, các em được chia sẻ kiến thức từ các phòng ban :

* Phòng phát triển sản phẩm: Các sinh viên được tìm hiểu về những dự án xây dựng sản phẩm, phần mềm theo yêu cầu và các dự án nội bộ cho công ty. Ngoài ra, sinh viên còn được nghe chia sẻ về công việc từ các anh chị đang làm trong mảng UI/UX, BA, Data Science, Front-end và Back-end Developer .

* Phòng Marketing và BI: Các sinh viên được nghe chia sẻ về chiến lược truyền thông và hỗ trợ khách hàng của công ty, quy trình tư vấn cho khách hàng về các giải pháp BI trong các nghiệp vụ kinh doanh như Sales, Marketing, HR, Recruiting, Accounting, Finance,…

* Phòng Nhân sự: Các sinh viên được chia sẻ về chính sách tuyển dụng nhân sự và cơ hội việc làm, thực tập tại công ty tại 02 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

* Phòng Phát triển phần mểm: Các sinh viên được chia sẻ các kiến thức, các công cụ rất hữu ích và những nghiệp vụ về phát triển phần mềm.

Một số hình ảnh tham quan tại doanh nghiệp (office tour)

Chị Vũ Minh Nguyệt, Phòng Nhân sự hướng dẫn về quy trình tham quan doanh nghiệp

COO Phạm Đức Phúc chia sẻ về thị trường việc làm, các dịch vụ mà KPIM cung cấp cũng như các vị trí công việc tại KPIM.

Cố vấn học tập gửi thư cám ơn và các phần quà lưu niệm đến Ban lãnh đạo doanh nghiệp

Sinh viên và cố vấn học tập chụp hình với Ban lãnh đạo và nhân viên Công ty Cổ phần KPIM

Công ty Cổ phần KPIM có 2 cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên Khoa Hệ thống thông tin, Trường đại học Kinh tế - Luật tham gia thực tập và nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí thực tập như Business Analyst Intern, Business Intelligence Intern, Digital Marketing Intern, Data Engineer Intern.

Chuyến đi kiến tập của sinh viên hai lớp K21406C và K21406T đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ phía Công ty Cổ phần KPIM. Các bạn sinh viên đã có thêm nhiều trải nghiệm thực tế thú vị, kiến thức về nghề nghiệp, môi trường làm việc tại công ty và những tiềm năng phát triển, cơ hội thực tập, nghề nghiệp trong tương lai.

 

Người viết bài
Nguyễn Thôn Dã