NGÀY GIAO LƯU DOANH NGHIỆP KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN NĂM 2023

Nhằm giúp sinh viên Khóa 20 Khoa Hệ thống thông tin biết rõ hơn những kiến thức, kỹ năng cốt lõi về ngành nghề được định hướng trong môn Kiến tập cũng như có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp lớn, Trung tâm BI-LAB Khoa Hệ thống thông tin phối hợp cùng Đoàn Khoa - Liên chi hội - CLB ITB đã tổ chức Ngày Giao lưu Doanh nghiệp vào ngày 13/04/2023. Chương trình được tổ chức thành 02 phiên: buổi sáng cho sinh viên các lớp K20411, K20411C và buổi chiều cho sinh viên các lớp K20406, K20406C, K20416C.

TS. Lê Hoành Sử  - Trưởng Khoa Hệ thống thông tin - phát biểu khai mạc phiên sáng

ThS. Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc BI-LAB - phát biểu khai mạc phiên chiều

Đây là dịp để các bạn sinh viên hiểu rõ và có cái nhìn thực tế hơn đối với một số ngành nghề hiện nay và hơn nữa là cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn. Tại Ngày Giao lưu Doanh nghiệp 2023, các bạn sinh viên đã được giao lưu cùng các diễn giả đến các doanh nghiệp lớn như Haravan, Tiki, NashTech Vietnam, Thế Giới Di Động, KMS Technology, KPMG Vietnam, Bosch Vietnam, DXC Vietnam.

Hiểu được những băn khoăn và thắc mắc của các bạn sinh viên, các doanh nghiệp đã có nhiều chia sẻ bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội lắng nghe và trao đổi trực tiếp với các diễn giả:

1/ Chị Đặng Thị Huệ – Head of Department Employer Branding – công ty Thế Giới Di Động đã chia sẻ về văn hóa công ty, các chính sách đãi ngộ và các kênh gợi ý tìm kiếm cơ hội việc làm dành cho các bạn ngành Thương Mại Điện Tử và Digital Marketing.

– Một số thành tựu MWG đã đạt được trong thời gian qua.

– Các kỹ năng cần có và cách để trở thành SEO và content SEO?

– Các kênh được gợi ý để tìm hiểu về SEO.

Chị Đặng Thị Huệ – Head of Department Employer Branding – công ty Thế Giới Di Động

2/ Anh Lê Hồng Đức – Advertising Solutions Consulting Manager – công ty Haravan, đã giới thiệu các thông tin cơ bản và xu hướng phát triển của nhóm ngành Thương Mại Điện Tử.

– Các xu hướng chuyển đổi số trong mô hình thương mại?

– Cơ hội nghề nghiệp với nền tảng TikTok?

– Cách tận dụng bán hàng Livestream trên đa nền tảng?

Đồng thời, anh nhấn mạnh AI là điều không thể thiếu trong tương lai.

Anh Lê Hồng Đức – Advertising Solutions Consulting Manager – công ty Haravan

3/ Anh Lê Minh Nghĩa – Senior Director of Commercial Engineering – công ty Tiki đã nhấn mạnh những cơ hội, thách thức sắp tới của ngành Thương Mại Điện Tử và đặc biệt là những kiến thức cốt lõi làm tăng cơ hội được làm việc trong lĩnh vực này.

– Những kiến thức nền tảng về công nghệ cần có để xây dựng Tiki như: các ngôn ngữ lập trình, các kiến thức về cơ sở dữ liệu, học máy và không thể thiếu là kiến thức về thương mại điện tử nói chung…

Anh Lê Minh Nghĩa – Senior Director of Commercial Engineering – công ty Tiki

4/ Anh Trần Nguyễn Hoàng Tân – Business Analyst Manager – công ty NashTech Vietnam đã có chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích khác về hướng nghề Business Analyst như:

– BA là gì? Những công việc diễn ra xung quanh khi bạn là một BA?

– Những lĩnh vực trên con đường sự nghiệp của BA?

– Các mảng kiến thức, kỹ năng BA cần có?

Anh Trần Nguyễn Hoàng Tân – Business Analyst Manager – công ty NashTech Vietnam

5/ Anh Nguyễn Thanh Sơn – Principal Test Engineer – công ty KMS Technology đã có những chia sẻ về thành tựu và lĩnh vực của KMS Technology, lý do lựa chọn và tổng quan về ngành nghề Tester.

– Thông tin và thành tựu của KMS Technology trong thời gian hình thành và phát triển.

– Vòng đời, vai trò, quy trình và phương pháp quản lý – phát triển dự án phần mềm.

– Công việc, công cụ, lộ trình và sự thật về ngành Tester.

Anh Nguyễn Thanh Sơn – Principal Test Engineer – công ty KMS Technology

6/ Anh Nguyễn Ngọc Hoàng – Director and Head of Consulting Service for Digital Transformation & Innovation – công ty KPMG Vietnam đã chia sẻ về tổng quan và thành tựu của KPMG và công việc Technology Consultant tại đây.

– Giới thiệu KPMG, thành tựu và văn hóa của công ty.

– Tổng quan về Technology Consultant tại KPMG: giải pháp, công nghệ, các dự án và dịch vụ.

– Công việc và lộ trình của Technology Consultant tại KPMG.

Anh Nguyễn Ngọc Hoàng – Director and Head of Consulting Service for Digital Transformation & Innovation – công ty KPMG Vietnam

7/ Anh Lưu Minh Quang – Group Lead of AI & Data Analytics – công ty Bosch Vietnam đã trình bày về Phân tích dữ liệu bằng nhiều use-case thực tế.

– Giới thiệu về Bosch Việt Nam và về kinh nghiệm của chính bản thân.

– Tổng quan về Data Analytics: định nghĩa và công nghệ.

– Use-case thực tế: Giải pháp, Big Data Hadoop và Azure.

– Lộ trình của Data Analytics tại Bosch.

Anh Lưu Minh Quang – Group Lead of AI & Data Analytics – công ty Bosch Vietnam

8/ Anh Lê Thanh Hải – ServiceNow Service Delivery Manager – công ty DXC Vietnam đã giới thiệu về dự án ServiceNow, giải đáp những mơ hồ của sinh viên về việc làm bằng những chia sẻ về kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng và việc định hướng nghề nghiệp.

Anh Lê Thanh Hải – ServiceNow Service Delivery Manager – công ty DXC Vietnam

Buổi giao lưu còn trở nên ý nghĩa hơn khi các diễn giả đã dành thời gian để lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về hướng ngành, về doanh nghiệp và công việc tuyển dụng trong tương lai. Không chỉ vậy, đồng hành cùng các diễn giả còn có một số cựu sinh viên đang làm việc tại các công ty tham gia chương trình.

Hình ảnh sinh viên giao lưu cùng diễn giả

Hình ảnh một số cựu sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp tham gia

ThS. Trần Thị Ánh – Phó Trưởng Bộ môn TMĐT, ThS. Nguyễn Duy Nhất - Giám đốc BI-LAB và ThS. Nguyễn Quang Hưng trao quà cho các doanh nghiệp phiên sáng

Ảnh chụp tập thể phiên sáng

TS. Lê Thị Kim Hiền - Phó trưởng Khoa Hệ thống thông tin và ThS. Nguyễn Quang Hưng trao quà cho các doanh nghiệp phiên chiều

Ảnh chụp tập thể phiên chiều

Sau Ngày Giao lưu Doanh nghiệp 2023, sinh viên Khóa 20 Khoa Hệ thống thông tin đã có được những thông tin bổ ích về định hướng nghề nghiệp trong môn Kiến tập. Không chỉ vậy, các bạn còn được tiếp cận nhiều cơ hội ứng tuyển trong các chương trình do các diễn giả giới thiệu và giải đáp chi tiết.

Cuối cùng, BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các doanh nghiệp nói chung cùng những diễn giả nói riêng đã tham gia Ngày Giao lưu Doanh nghiệp 2023 và dành thời gian chia sẻ đầy thú vị giúp các bạn sinh viên có thể hình dung rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai.