CHƯƠNG TRÌNH: HÀNH TRÌNH THAM QUAN THÀNH PHỐ CITY RACE 2024 - CHỦ ĐỀ “PHỐ THỜI ĐẠI” - SINH HOẠT CHÍNH TRỊ NĂM HỌC 2024 - 2025

Vừa qua, ngày 7/9/2024, Đoàn khoa Hệ thống thông tin đã tổ chức thành công chương trình: Hành trình tham quan thành phố City Race 2024 mang chủ đề “Phố thời đại” - Sinh hoạt chính trị năm học 2024 - 2025 dành cho các bạn tân sinh viên K24 Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG.TPHCM).

City Race là chương trình hằng năm được tổ chức bởi Đoàn khoa Hệ thống thông tin nhằm chào đón tân sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội được tham quan và khám phá các địa danh, di tích lịch sử ở khu vực Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, chương trình đã được tổ chức thành công qua 9 mùa với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các bạn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ bạn bè trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho sinh viên.

Hình 1. Các bạn sinh viên chụp hình check in tại Bến Nhà Rồng

Chương trình đã thành công thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên Khoa Hệ thống thông tin, với sự tham gia của gần 100 tân sinh viên khóa 24. City Race 2024 đã diễn ra, đem đến cho các bạn tân sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ ở thành phố mới - nơi các bạn sẽ sinh sống và học tập trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, các bạn cũng đã cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể vô cùng bổ ích xuyên suốt hành trình.

Hình 2. Các đội chơi háo hức đến điểm tập trung

Mang sứ mệnh đem lịch sử đến với mọi thời đại, chương trình luôn muốn hướng đến những giá trị lâu bền của dân tộc. Chính vì vậy, điểm đến đầu tiên trong Hành trình lịch sử và cuộc đua thành phố chính là Bảo tàng di tích lịch sử Hồ Chí Minh tại Bến cảng Nhà Rồng. Đây là nơi lưu giữ những hồi ký vô giá của chủ tịch Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Tại đây, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những câu chuyện cũng như tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác.

Hình 3. Các bạn sinh viên đang nghe thuyết minh về lịch sử tại Bến Nhà Rồng

Sau gần 2 tiếng đồng hồ tưởng nhớ về những giá trị lịch sử dân tộc, các bạn sinh viên được chia thành 8 nhóm để bắt đầu cuộc đua thành phố City Race tại Quận 1. Các đội chơi đã trải qua những thử thách teambuilding và giải mật thư căng não tại các trạm với mục tiêu sẽ về đích sớm nhất.

Hình 4. Các đội chơi đang cùng nhau giải mật thư và thực hiện thử thách từ chương trình

Các trạm đã được đặt tại các địa điểm quen thuộc khi nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh như Bến Nhà Rồng, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên 30/4, Công viên Bách Tùng Diệp,... Mỗi trạm tương ứng sẽ được xây dựng gắn liền với các câu chuyện ý nghĩa có liên quan đến lịch sử hình thành nơi đây. Bên cạnh đó chủ đề chương trình hướng đến là một thành phố thời đại - nơi mà chính các bạn sinh viên sẽ làm chủ trong tương lai. Chính vì vậy, xuyên suốt hành trình City Race 2024 đã hướng các bạn đến những giá trị hiện đại, những điều tự hào mà thành phố mang lại cho cuộc sống con người hiện nay. Bên cạnh các trò chơi yêu cầu thể lực cùng tinh thần đồng đội, những đội chơi sẽ phải tìm kiếm các manh mối để giải mật thư và vượt qua thử thách.

Hình 5. Đội chơi xuất sắc hoàn thành các chặng đua

Khép lại chương trình, Ban tổ chức đã trao những phần quà hấp dẫn đến các đội chơi hoàn thành những thử thách thử thách. Với những phản hồi tích cực từ sinh viên tham gia, chương trình Hành trình tham quan thành phố City Race 2024 với chủ đề “Phố thời đại” - Sinh hoạt chính trị năm học 2024 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 15h cùng ngày.

Hình 6. Đại diện Ban tổ chức chương trình City Race 2024

Thông qua chương trình, Ban tổ chức hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm những trải nghiệm lý thú, bổ ích và kỉ niệm đẹp trong những ngày đầu đến với thành phố mới, mở mang thêm vốn hiểu biết của bản thân cũng như có thêm những người bạn mới. Một lần nữa, Đoàn khoa Hệ thống thông tin xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên để tạo nên một mùa City Race thành công rực rỡ nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở những chương trình lần sau!

Hình 7. Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tác giả bài viết