CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI SINH VIÊN, THANH NIÊN VỚI LÃNH ĐẠO KHOA NĂM 2024

Vừa qua, vào ngày 11/03/2024, Đoàn khoa Hệ thống thông tin đã tổ chức thành công chương trình “Hội nghị Đối thoại sinh viên, thanh niên với lãnh đạo khoa năm 2024” dành cho tất cả sinh viên trong Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Địa điểm tổ chức ngay tại Hội trường A của Trường Đại học Kinh Tế - Luật, cùng với sự tham gia đông đảo của hơn 300 sinh viên của Khoa Hệ thống thông tin.

Hình 1. Toàn thể sinh viên và thầy cô giảng viên tham dự chương trình

        Hình 2. Các bạn sinh viên ổn định chỗ ngồi

Chương trình được tạo ra nhằm mục đích giải đáp những thắc mắc cho sinh viên khoa Hệ thống thông tin, tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện cùng với quý thầy, cô lãnh đạo khoa, góp phần phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Trường Đại học Kinh tế - Luật đối với thanh niên trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào,...

Chương trình diễn ra vỏn vẹn chỉ 2 phiên, nhưng hầu như đã giúp cho các bạn tìm ra được câu trả lời thoả đáng nhất cho những thắc mắc, đồng thời tích luỹ thêm nhiều lời khuyên bổ ích trên hành trình "phá kén" của mình.

Phiên 1: Đối thoại về “Hệ thống quản lý đào tạo, tổ chức học tập” và “Điều kiện đảm bảo học tập, sinh hoạt”. Thầy cô giải quyết các thắc mắc về thời khoá biểu, đăng ký môn học, khối lượng kiến thức học tập, chuẩn đầu ra (ngoại ngữ,..), hoạt động giảng dạy của giảng viên, viện tổ chức thi; các bài kiểm tra, đánh giá. Và các câu hỏi liên quan đến cơ sở vật chất gồm phòng học; cảnh quan; khuôn viên trường; hệ thống giảng dạy trực tuyến; chất lượng internet; bãi giữ xe; căn tin; nhà tập luyện; không gian khởi nghiệp và ngoại ngữ.

Hình 3. Các bạn sinh viên tích cực đặt câu hỏi cho các giảng viên

Hình 4. Bạn MC đến từ Đoàn khoa Hệ thống thông tin

Hình 5. TS. Lê Hoành Sử - trưởng Khoa Hệ thống thông tin, giải đáp các thắc mắc về đăng ký môn học

Khoảng nghỉ giữa hai phiên là tiết mục văn nghệ đến từ Đội văn nghệ Khoa Hệ thống thông tin.

Hình 6. Tiết mục văn nghệ

Phiên 2: Đối thoại về “Hỗ trợ học tập” và “Công tác quản lý, hỗ trợ sinh viên”. Tư vấn, cố vấn học tập, nghiên cứu khoa học sinh viên, thư viện, trao đổi sinh viên quốc tế. Quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú, chăm sóc sức khoẻ, y tế học đường, chính sách bảo hiểm y tế, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trường học phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm

Hình 7. ThS. Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám Đốc BI-Lab, Giảng viên bộ môn Hệ thống thông tin quản lý, gửi gắm những lời khuyên hữu ích trong việc học tập

Hình 8. Các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm đến các học bổng trao đổi sinh viên Quốc tế

Cuối cùng là bế mạc chương trình, các sinh viên lên chụp hình cùng quý thầy cô giảng viên. Với những phản hồi tích cực từ sinh viên tham gia, chương trình “Hội nghị Đối thoại sinh viên, thanh niên với lãnh đạo khoa năm 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào 11h30 cùng ngày.

Hình 9. Khoa Hệ thống thông tin chụp hình bế mạc

Hình 10. Tập thể Ban tổ chức chương trình

Thành công của chương trình không chỉ đến từ sự nỗ lực, nhiệt huyết của Ban tổ chức mà còn nhờ vào sự tin tưởng và quan tâm của tất cả các bạn sinh viên. Sự hiện diện của các bạn là niềm vinh hạnh và là động lực to lớn để chúng mình có thể tiếp tục cố gắng và hoàn thiện hơn thế nữa trên chặng đường sắp tới. Một lần nữa, Đoàn khoa Hệ thống thông tin xin chân thành cảm ơn sự tham gia, theo dõi của các bạn sinh viên và hẹn gặp lại các bạn ở những chương trình lần sau!

                                                                                                                     Tác giả bài viết

Đoàn Khoa Hệ thống thông tin