SINH VIÊN KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT, ĐHQG HCM ĐẠT GIẢI CAO TẠI NGÀY HỘI MUA SẮM GIẢI TRÍ TRỰC TUYẾN TP.HCM 2023

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2023 tại Cửa Nam chợ Bến Thành (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra Lễ Tổng kết trao giải chương trình “Ngày hội sắm giải trí, trực tuyến TP.HCM 2023”. Đây là sự kiện, do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh và UBND Quận 1 tổ chức, nhằm kích cầu tiêu dùng và quảng bá sản phẩm thương mại, du lịch qua mạng xã hội. Với mục đích tạo ra cơ hội mới cho chợ truyền thống, sự kiện tập trung vào việc phát triển thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến, đặc biệt qua các buổi livestream, đem lại trải nghiệm độc đáo và mới lạ cho người tiêu dùng.


Chương trình đón nhận sự tham gia đông đảo của các đội thi đến từ Khoa Hệ thống thông tin - Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG HCM. Xuyên suốt từ ngày 9 -16/12, các đội thi đã trải nghiệm các hoạt động như: Tham gia workshop về TikTok livestream, kết nối và chia sẻ thông tin với các tiểu thương tại chợ Bến Thành về TikTokshop và công nghệ AI livestream, học hỏi từ các KOL chuyên nghiệp về cách thức tổ chức và điều phối 1 buổi livestream, thực hành trong cuộc thi livestream những sản phẩm đến từ tiểu thương Chợ Bến Thành.


Tổng kết chương trình, các đội thi đến từ Khoa Hệ thống thông tin đều đạt được các thành tích cao:

      Giải Nhất, Nhì Cuộc thi Truyền Thông Vận Động Tiểu Thương

      Giải Nhì, Ba Cuộc thi Livestream Battle Dành Cho Sinh Viên

Nhóm sinh viên Khoa Hệ thống thông tin đạt giải thưởng trong Chương trình

Sự kiện này không chỉ là một kỷ niệm đáng nhớ mà còn là bước quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp và kỹ năng cho các sinh viên của UEL. Thông qua việc đối mặt với thách thức từ cuộc thi, các sinh viên không chỉ có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào môi trường thực tế mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng làm hành trang vững chắc cho tương lai như kỹ năng truyền thông và quảng bá sản phẩm.